rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 17:36 GMT+7

100 kỳ thủ tranh tài Giải cờ vua tranh cup Hoàng Gia - 2018

Cập nhật 22:13 ngày 03/07/2018

(Cờ vua) - Giải cờ vua tranh Cup Hoàng Gia lần VIII năm 2018 đã thu hút được hơn 100 kỳ thủ tranh tài.

Cuối tuần qua, tại Trung tâm Cờ quốc tế (Bình Thạnh), Giải cờ vua tranh Cup Hoàng Gia lần thứ 7 năm 2018 đã thu hút được hơn 100 kỳ thủ tranh tài.

Giải với phương châm “khai mở trí tuệ” những trận “tranh hùng” cờ vua lần này không đơn thuần là việc rèn luyện về khả năng tư duy, tài phán đoán và cả khả năng xử trí thông minh cho các kỳ thủ nhí.

Hình ảnh: 100 kỳ thủ tranh tài Giải cờ vua tranh cup Hoàng Gia - 2018 số 1

Ông Huỳnh Tấn Bảo - Giám đốc Trung tâm cờ vua Quốc tế Hoàng Gia, cho biết: “Đây là một sân chơi bổ ích dành cho các bé. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tổ chức thêm các giải đấu khác và nhiều chương trình học bổ ích liên qua đến cờ vua để tôn vinh trí tuệ Việt “nhí”. Giải đấu cũng là cơ hội để các em thi đấu tập luyện cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu cho học viên tại trung tâm và đánh giá đúng năng lực tìm kiếm kỳ thủ nhí trong tương lai gần.”

Hình ảnh: 100 kỳ thủ tranh tài Giải cờ vua tranh cup Hoàng Gia - 2018 số 2

Sau gần 4 giờtranh tài của hơn 100 kỳ thủ trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận tham dự ở  4 nhóm tuổi U7, U9, U11 và nhóm Open, BTC đã xác định được các học viên và kỳ thủ nhí đoạt giải.

Ở nhóm U7, HCV thuộc về Ngô Mạnh Toàn, HCB thuộc về Lê Minh Qúy. Hai kỳ thủ Nguyễn Phúc và Đỗ Phúc Nguyên đồng hạng ba. Nhóm U9, Trần Minh Đức với thành tích toàn thắng đoạt HCV, Dương Thanh Duy nhận HCB, Lê Bảo Châu và Võ Quốc khách đồng hạng ba.

Hình ảnh: 100 kỳ thủ tranh tài Giải cờ vua tranh cup Hoàng Gia - 2018 số 3

Ở nhóm U11, với thành tích vượt trội Trần Minh Kiên giành HCV, xếp sau là Nguyễn Đình Khải. Đồng hạng ba là bạn Phạm Minh Triết và Bùi Trần Ngọc Linh. Kịch tính là thật sự hấp dẫn chính là nhóm Open, sau 4 giờ thi đấu các kỳ thủ mới có thể phân định thắng thua. Cụ thể nhà vô đich thuộc về Hoàng Nhật Minh, hạng nhì thuộc về Lê Mỹ Quang Huy. Đồng hạng ba là hai kỳ thủ Trương Huỳnh Danh và Trần Quang Anh Thuận.

Viên Lê

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan