rss
Thứ tư, 23/01/2019 | 02:18 GMT+7

250 VĐV tham dự Giải Thể thao người khuyết tật thành phố mở rộng

Cập nhật 13:12 ngày 15/04/2018

(Thể thao) - Sáng ngày 14/4, Lễ khai mạc Giải Thể thao người khuyết tật thành phố mở rộng đã chính thức diễn ra với sự tham dự của khoảng 250 VĐV đến từ 17 đơn vị.

Giải đấu được diễn ra dưới sự đồng ý của Sở VH-TT thành phố, cùng sự đóng góp của các nhà mạnh thường quân, các nhà hảo tâm nhằm tạo dựng môi trường cho người khuyết tật– thiểu năng tham gia thi đấu, tranh tài ở các môn thể thao, qua đó tạo điều kiện để các VĐV có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường tính đoàn kết cũng như nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất cho chính bản thân mình. Bên cạnh đó, giải còn giúp các HLV của đội tuyển quốc gia phát hiện, tuyển chọn và bổ sung các VĐV người khuyết tật tiềm năng vào đội hình để chuẩn bị tập huấn tham dự các giải trong nước và quốc tế.

Hình ảnh: 250 VĐV tham dự Giải Thể thao người khuyết tật thành phố mở rộng số 1

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Tăng Bá Lễ, GĐ Trung tâm TDTT Hoa Lư nhấn mạnh: “Phong trào thể thao người khuyết tật tại Việt Nam đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thể thao Việt Nam cũng như phong trào thể thao người khuyết tật quốc tế, đặc biệt sau thành công ấn tượng của đoàn Việt Nam tại Paralympic Rio 2016. Những giải đấu dành cho các VĐV có hoàn cảnh đặc biệt đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ cộng đồng, dần trở thành niềm cảm hứng và động lực mạnh mẽ không chỉ riêng với người khuyết tật mà còn có ý nghĩa to lớn cả với những người lành lặn để có thể vượt lên chính mình và chinh phục những thử thách khó khăn trong cuộc sống”.

Hình ảnh: 250 VĐV tham dự Giải Thể thao người khuyết tật thành phố mở rộng số 2

Cuối bài phát biểu, ông Tăng Bá Lễ đã gửi lời cám ơn tới các đơn vị tham dự, các nhà mạnh thường quân như: Công ty TNHH Thể thao Quốc tế, SSA Sports, quỹ Special Olympics Việt Nam đã rất nỗ lực để tạo ra sân chơi chung cho các VĐV khuyết tật trong suốt nhiều năm qua.

Kết quả trong ngày khai mạc, nội dung bóng đá dưới 16 tuổi, giải Nhất thuộc về Trường chuyên biệt Bình Tân, giải Nhì thuộc về Trường chuyên biệt Bình Minh Tân Phú, đồng giải Ba thuộc về Trường giáo dục chuyên biệt Thảo Điền và Trường chuyên biệt Tương Lai Quận 3.

Trong khi đó, ở nội dung bóng đá từ 17 tuổi trở lên, giải Nhất thuộc về Trung tâm TDTT quận 3, giải Nhì thuộc về Trung tâm VH-TT Tân Bình, và đồng hạng Ba là Trường chuyên biệt Bình Minh Tân Phú và Trường chuyên biệt Bình Tân.

Hình ảnh: 250 VĐV tham dự Giải Thể thao người khuyết tật thành phố mở rộng số 3

Với các nội dung như Bóng đá thiểu năng, bóng đá khiếm thị, judo, Bocce, giải đấu sẽ là dịp giúp các HLV của đội tuyển quốc gia phát hiện, tuyển chọn và bổ sung các VĐV người khuyết tật tiềm năng vào đội hình để chuẩn bị tập huấn tham dự các giải trong nước và quốc tế.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 22/4/2018.

Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức thể thao cập nhật 24h tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan