rss
Thứ ba, 15/10/2019 | 01:00 GMT+7

3 võ sĩ của TPHCM sang Trung Quốc tham dự giải kickboxing K-1

Cập nhật 02:10 ngày 19/01/2019

(Muay) - Chiều qua, 3 VĐV tuyển muay và kickboxing TPHCM là Tăng Quyền, Thanh Tùng và Thanh Trung dưới sự dẫn dắt của HLV Trần Thanh Ý đã lên đường sang thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây để tham dự sự kiện võ thuật với tên gọi Kickboxing K-1.

Đây là giải đấu có sự góp mặt của nhiều võ sĩ mạnh của nước chủ nhà, tuy thi đấu theo luật của môn kickboxing nhưng các võ sĩ cũng được sử dụng thêm đòn gối của môn muay tại giải đấu lần này.

Hình ảnh: 3 võ sĩ của TPHCM sang Trung Quốc tham dự giải kickboxing K-1 số 1

Trao đổi nhanh với HLV Trần Thanh Ý thì được biết, sau khi trở về từ Đại hội thể thao toàn quốc diễn ra đầu tháng 12 tại Hà Nội, các võ sĩ vẫn miệt mài tập luyện nhằm chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2019. Trong 3 võ sĩ tham dự giải lần này, chỉ duy nhất Nguyễn Thanh Trung là chưa trở lại thi đấu trong suốt 1 tháng qua. Hai đồng đội của anh là Nguyễn Tăng Quyền và Nguyễn Thanh Tùng đều đã có cho mình những trận đấu lớn khi thi đấu tại Giải muay USC lần 2 cũng như Giải muay giao hữu quốc tế trong dịp kỷ niệm Kỷ niệm 40 năm chiến thắng Khmer Đỏ ngay trên đất Campuchia.

Hình ảnh: 3 võ sĩ của TPHCM sang Trung Quốc tham dự giải kickboxing K-1 số 2

Không giấu nổi sự háo hức, võ sĩ Nguyễn Thanh Trung cho biết: “Tôi đang rất hào hứng khi được tham gia giải đấu lần này. Mặc dù được biết thời tiết tại Trung Quốc rất lạnh, ảnh hưởng đến thi đấu nhưng với sự quyết tâm cao, tôi sẽ thi đấu với tất cả những gì mà HLV mong đợi”.

Tại giải đấu lần này, thử thách cho 3 võ sĩ của tuyển TPHCM được cho là khá khó khăn. Trong khi Nguyễn Thanh Trung đôn ký thi đấu từ hạng 54kg sở trường lên 63kg thì hai người đồng đội còn lại là Nguyễn Tăng Quyền và Nguyễn Thanh Tùng cũng phải nâng ít nhất từ 2kg đến 5kg để phù hợp với các hạng cân thi đấu.

Được biết ngay sau khi đặt chân đến sân bay, các thành viên sẽ được BTC đưa đón cũng như bố trí khách sạn. Toàn đội sẽ có khoảng 1 ngày nghỉ ngơi và luyện tập trước khi bước vào buổi cân thử cũng như đêm thi đấu chính thức ngày vào ngày 19/1.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan