rss
Thứ tư, 20/03/2019 | 11:59 GMT+7

4 món canh giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè

Cập nhật 11:20 ngày 23/06/2018

(Dinh dưỡng) - Thời tiết nóng bức của mùa hè khiến cơ thể biếng ăn, mệt mỏi. Vì vậy, hãy bổ sung vào thực đơn hằng ngày những món canh giải nhiệt và dinh dưỡng dưới đây để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhé.

 
Hình ảnh: 4 món canh giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè số 1
 
Canh hến nấu bầu: Theo Đông y, thịt hến vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu. Món canh này, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát.
 
Hình ảnh: 4 món canh giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè số 2
 
 
Canh rau dền nấu tôm: Theo Đông y, rau dền cơm vị ngọt tính hàn. Rau dền tía vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Tôm chứa nhiều protein, chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hemoglobin trong tôm có tác dụng bổ sắt hiệu quả. Món canh này có tác dụng mát bổ, kích thích tiêu hóa.
 
Nghiên cứu mới đây cho biết, rau dền có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì có nhiều sterol, các acid béo không no.
 
Hình ảnh: 4 món canh giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè số 3
 
Canh cua rau đay: Canh cua rau đay là món ăn mát và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, đặc biệt vào mùa hè, vì vậy, món này không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của nhiều gia đình.
 
Hình ảnh: 4 món canh giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè số 4
 
 
Canh ngao chua: Canh ngao cà chua cũng là một trong những món canh giải nhiệt hiệu quả và được yêu thích trong mùa hè.
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan