rss
Thứ tư, 22/05/2019 | 08:44 GMT+7

400 võ sinh tham dự Giải Võ cổ truyền thể thao học sinh Quận 7

Cập nhật 15:20 ngày 22/03/2018

(Võ cổ truyền) - Thi đấu trong ngày 27/1, Giải Võ cổ truyền thể thao học sinh Quận 7 năm nay có sự tham dự của hơn 400 võ sinh đến từ 16 trường tiểu học, 6 trường THCS trên địa bàn Quận 7 tranh tài ở hai nội dung quyền và đối kháng với 90 bộ huy chương.

Đánh giá về giải đấu năm nay, ông Trần Văn Ly, QGĐ trung tâm TDTT Quận 7 cho biết: “So với trước đây, chất lượng giải năm nay đã có bước tiến bộ rõ rệt. Qua đây có thể tuyển chọn được một số gương mặt xuất sắc ở cả nội dung thi đấu đối kháng và quyền thuật cho Giải Thể thao học sinh cấp Thành phố năm học 2017-2018”.

Trong những năm qua, bộ môn Võ cổ truyền đã đưa đạo đức vào trong việc giảng dạy. Đạo đức của võ cổ truyền rất rộng lớn, bao hàm đạo đức của cuộc sống hằng ngày… Để xây dựng nhân cách sống của các môn sinh hướng tới truyền thống ‘Uống nước nhớ nguồn’, ‘Ăn quả nhớ kẻ trồng cây’… Ngoài việc thúc đẩy sự phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, giải còn là cơ sở để phát hiện và tuyển chọn những VĐV tài năng bổ sung cho lực lượng của Quận 7 tham dự các giải đấu cấp thành phố. Đồng thời thông quan giải đấu, ban tổ chức mong muốn tạo điều kiện để các võ sinh ở các trường học, CLB có dịp giao lưu, trao đổi học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị với nhau.

Kết thúc giải đấu, ở khối các trường tiểu học, ngôi vị Nhất-Nhì-Ba toàn đoàn lần lượt thuộc về các trường Phan Huy Thực, trường Đinh Bộ Lĩnh, trường Trần Quốc Toản. Ở khối các trường THCS, trường Trần Quốc Tuấn giành ngôi Nhất toàn đoàn, hai đơn vị xếp sau thuộc về trường Huỳnh Tấn Phát và trường Hoàng Quốc Việt.

*Một số hình ảnh của Giải:

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN