rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 19:21 GMT+7

44 công trình được trao Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM 2019

Cập nhật 13:29 ngày 31/05/2019

(Tin tức 360) - Sáng ngày 31/5/2019, chương trình họp báo thông tin về các công trình, đề tài, tác phẩm, sáng tác, giải pháp, dịch vụ sáng tạo đạt Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2019 đã diễn ra tại Trung tâm báo chí TP.HCM.

Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2019 là giải thưởng quan trọng được trao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam ở trong và ngoài nước, có các công trình sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của thành phố. Theo đó, Giải thưởng Sáng tạo sẽ được UBND Thành phố tổ chức hai năm một lần. Mặc dù đây là năm đầu tiên được tổ chức, nhưng Giải thưởng đã thu hút 111 hồ sơ đăng kí tham gia.

Từ các hồ sơ tham gia, Hội đồng tuyển chọn giải thưởng cấp thành phố đã xem xét, đánh giá tính khả thi và hiệu quả của công trình và đã chọn ra 44 công trình, đề tài, tác phẩm, sáng tác, giải pháp, dịch vụ sáng tạo thuộc 7 lĩnh vực. Cụ thể, lĩnh vực Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh (9 công trình); Văn hóa – Nghệ thuật (3 công trình); Cải cách hành chính (5 công trình); Truyền thông (4 công trình); Xã hội (2 công trình); Khởi nghiệp sáng tạo (5 công trình) và lĩnh vực khoa học cơ bản có số lượng công trình được trao giải nhiều nhất (16 công trình).

Hình ảnh: 44 công trình được trao Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM 2019 số 1

Theo ông Huỳnh Công Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng, Phó trưởng Ban Thường trực BTC Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM cho biết, đa phần các công trình được trao giải đều đã và đang ứng dụng trong thực tế, mang lại hiệu quả cao. Thông qua năm đầu tiên tổ chức, ông Hùng hy vọng giải thưởng sẽ tiếp tục lan tỏa và nhận được nhiều công trình đăng ký tham gia hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Ngày 6/6 sắp tới, UBND TP.HCM sẽ tổ chức Lễ công bố và trao tặng giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2019 tại Nhà hát Thành phố. Thứ hạng cụ thể của các công trình sẽ chính thức được công bố vào ngày trao giải.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan