rss
Thứ bảy, 23/03/2019 | 09:32 GMT+7

5 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời

Cập nhật 10:00 ngày 10/06/2018

(Sách) - 5 cuốn sách có thể giúp bạn thay đổi cuộc sống, cải thiện tinh thần và có những định hướng đúng đắn cho sự nghiệp.

1 - Khuyến học - Fukuzawa Yukichi
 
Hình ảnh: 5 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời số 1
 
Khi mới đựơc in lần đầu, cuốn sách này có một số lượng ấn bản kỷ lục là 3,4 triệu bản, trong khi dân số Nhật Bản thời đó chỉ khoảng ba mươi lăm triệu người. Chỉ riêng điều đó đã cho thấy đây thực sự là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân. Kể từ năm 1942 đến năm 2000, riêng nhà xuất bản Iwanami Bunko cũng đã tái bản đến bảy mươi sáu lần.
 
2 - Đi tìm lẽ sống
 
Hình ảnh: 5 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời số 2
 
Người đi tìm lẽ sống của Viktor Frankl là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại. Thông thường, nếu một quyển sách chỉ có một đoạn văn, một ý tưởng có sức mạnh thay đổi cuộc sống của một người, thì chỉ riêng điều đó cũng đã đủ để chúng ta đọc đi đọc lại và dành cho nó một chỗ trên kệ sách của mình. Quyển sách này có nhiều đoạn văn như thế.
 
3 - Nhà giả kim
 
Hình ảnh: 5 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời số 3
 
Cuốn tiểu thuyết được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha, được dịch sang 56 ngôn ngữ, bán được hơn 65 triệu bản tại hơn 150 nước. Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong mọi thời đại.
 
4 - Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn - Anthony Robbins
 
Hình ảnh: 5 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời số 4
 
Anthony Robbins là một trong những diễn giả, chuyên gia đào tạo bậc thầy thế giới. Trong 3 thập kỷ đào tạo của ông, ông chỉ viết 2 cuốn sách và đó cũng là 2 cuốn có tầm ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực khám phá và phát triển bản thân. Cuốn sách là một trợ thủ đắc lực, hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình và “người khổng lồ” bên trong bạn nhất định sẽ được đánh thức.
 
5. Sức mạnh của toàn tâm toàn ý
 
Trong cuốn sách vừa được tạp chí New York Times bình chọn là sách bán chạy nhất, Jim Loehr và Tony Schwartzđã chứng minh rằng không phải quản trị thời gian mà chính quản trị năng lượng mới là then chốt để duy trì cả hiệu suất cao lẫn sức khỏe, hạnh phúc và cân bằng cuộc sống.
 
 Cao Thức (T/h)
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan