rss
Thứ bảy, 24/08/2019 | 15:54 GMT+7

5 loại rau ảnh hưởng tới thai nhi bà bầu không nên ăn

Cập nhật 17:48 ngày 30/06/2018

(Dinh dưỡng) - Rau củ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho bà bầu, tuy nhiên có một số loại rau thai phụ không nên ăn nếu không muốn làm hại đến con.

1. Rau ngót
 
Hình ảnh: 5 loại rau ảnh hưởng tới thai nhi bà bầu không nên ăn số 1
 
Trong ba tháng đầu thai kỳ, sản phụ không nên ăn rau ngót vì nó khiến tử cung sẽ co bóp dữ dội làm động thai, sảy thai. Trong những tháng cuối thai kỳ và sau sinh, bà mẹ ăn một lượng nhất định rau ngót là nạp đủ lượng đạm cần thiết và tử cung sạch hơn.
 
2. Rau sam
 
Sam là loại rau dân dã, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, loại rau này có thuộc tính hàn quá cao, giải độc, trừ giun sán nên gây kích thích mạnh đến tử cung. Khi ăn, tử cung co bóp dễ dẫn đến sảy thai, sinh non và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.
 
3. Rau bó xôi 
 
Rau bó xôi chứa hàm lượng sắt khá cao nhưng nghiên cứu mới cho thấy rau còn chứa nhiều axit oxalic khiến cơ thể không hấp thu được chất sắt. Vì vậy, bà bầu ăn nhiều rau bó xôi thì tình trạng thiếu máu ngày càng nặng thêm. Tuy nhiên ,nếu ăn một lượng vừa phải kèm thêm những món hỗ trợ hấp thu sắt như cá, thịt cùng các loại trái cây giàu vitamin C khác thì lại giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn.
 
4. Rau chùm ngây
 
Đây là loại rau ngót Nhật, cùng họ với rau ngót và cũng được khuyên không nên sử dụng cho mẹ bầu. Rau chứa một hợp chất có tác dụng làm co cơ trơn tử cung gây sảy thai, sinh non.
 
5. Rau ngải cứu
 
Ngải cứu có tác dụng giảm đau cơ bắp, giúp lưu thông máu, giảm đau bụng và thường được bác sĩ sử dụng để an thai cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho biết nếu phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu ăn quá nhiều ngải cứu có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung. Hậu quả có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. 
 
TH
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan