rss
Thứ hai, 24/06/2019 | 16:08 GMT+7

5 lý do nên ngủ trưa mỗi ngày

Cập nhật 14:37 ngày 28/09/2018

(Sức khỏe) - Giấc ngủ trưa dù ít thời gian nhưng sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, xua tan mệt mỏi và tăng cường năng lượng.

Mỗi ngày, cho dù bận rộn bạn cũng nên dành 20-40 phút để ngủ trưa. Việc này sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn như tăng năng suất làm việc, giảm mức độ căng thẳng, cải thiện kết quả học tập, ổn định nhịp tim tốt hơn...

Hình ảnh: 5 lý do nên ngủ trưa mỗi ngày số 1
 
Giảm mức độ căng thẳng
 
Một giấc ngủ trưa khoảng 20-40 phút sẽ giảm đáng kể mức độ căng thẳng của bạn và làm cho bạn giảm cả sự khó chịu, tức giận vì khi ngủ, hormone serotonin được sản sinh ra làm dịu thần kinh của bạn và mang lại cho bạn sự sảng khoái về tinh thần.
 
Tăng năng suất và hiệu quả làm việc
 
Ngủ trưa sẽ giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể, loại bỏ căng thẳng và mệt mỏi. Nhờ tác dụng giảm căng thẳng, đầu óc bạn có thể tập trung tốt hơn. Nhờ đó, hiệu quả làm việc cũng tăng lên rõ rệt.
 
Cải thiện bộ nhớ
 
Ngủ trưa có thể làm giảm tình trạng quá tải thông tin trong não bộ của bạn. Do đó, não còn nhiều "không gian" hơn cho những thông tin mới cần được xử lý. Từ đó, bộ nhớ của bạn cũng được cải thiện đáng kể.
 
Tốt cho sức khỏe của tim
 
Một trong những lợi ích do ngủ trưa mang lại là giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và bệnh tim mạch bằng cách giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể.
 
Tăng khả năng nhận thức
 
Những người thường xuyên ngủ trưa hoặc ngủ chợp mắt sẽ có trí não làm việc nhạy bén hơn nên sẽ nghĩ nhanh và hiệu quả hơn. Nhờ đó, hoạt động nhận thức sẽ được cải thiện đáng kể.
 
T/h
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan