rss
Thứ hai, 24/06/2019 | 16:00 GMT+7

6 biểu hiện chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu nước trầm trọng

Cập nhật 17:06 ngày 09/10/2018

(Sức khỏe) - Khi có những biểu diện dưới đây thì chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu hụt nước trầm trọng.

Luôn thấy đói

Khi thiếu nước, cơ thể sẽ luôn cảm thấy đói dù mới ăn xong. Nếu cảm thấy ăn nhiều mà không có cảm giác no, bạn nên uống một cốc nước.
 
Mệt mỏi kéo dài

Uống đủ nước sẽ giúp cơ thể thải độc ra ngoài. Các tế bào trong cơ thể làm việc và thải các chất cặn bã như những cái máy, nếu những cái máy này không được bôi trơn bằng nước, tất nhiên chúng sẽ không thể hoạt động trơn tru được. Từ đó, sẽ khiến cơ thể mệt mỏi kéo dài. Hãy đảm bảo uống từ 1,5 -2l nước mỗi ngày để các bộ phận trong cơ thể vận hành nhịp nhàng hơn.
 
Hình ảnh: 6 biểu hiện chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu nước trầm trọng số 1

Táo bón

Những người bị táo bón hiểu rõ cảm giác đau quặn bụng, ngồi cả tiếng đồng hồ trong nhà vệ sinh khó chịu đến mức nào, tình trạng này xảy ra cũng do cơ thể thiếu hụt nước. Đại tràng cần một lượng nước đáng kể để cung cấp chất lưu cho các bộ phận chức năng khác, khi cơ thể mất nước sẽ không đủ chất lưu để dẫn chất thải ra ngoài. Vì thế để tránh tình trạng bị táo bón, các bạn hãy bổ sung đủ nước cho cơ thể.

Nhức khớp

Đau nhức xương khớp mang lại cho bạn cảm giác mình già, yếu hơn, nhưng nếu bạn còn trẻ thì nên biết rằng những cơn đau khớp liên tục là dấu hiệu của cơ thể mất nước. Sụn là lớp đệm trong các khớp, được hình thành chủ yếu từ nước, thiếu nước sẽ khiến lớp sụn trở nên yếu và phục hồi chậm chạp hơn, từ đó tăng chấn động và ma xát khi khớp cử động. Nếu bạn ngủ dậy phát hiện ra đầu gối mình đau nhức, hãy uống ngay 2-3 cốc nước.
 
Cảm thấy già trước tuổi
 
Lượng nước trong cơ thể sẽ tự nhiên giảm dần khi có tuổi. Do vậy, càng có tuổi, càng phải uống nhiều nước. Hiện tượng lão hóa sớm xảy ra bên ngoài, tuy nhiên sự tàn phá phía bên trong cơ thể thì vô cùng tệ hại. Để giảm nguy cơ này, việc uống nước thực sự là quan trọng.

Màu sắc của nước tiểu

Khi nước tiểu bạn có màu nâu sẫm, vàng sậm, đục... cũng là dấu hiệu bị thiếu nước. Bạn nên uống nhiều nước ngay, khi cơ thể đủ nước thì nước tiểu sẽ trong.
 
T/h
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan