rss
Chủ nhật, 21/07/2019 | 16:12 GMT+7

6 lý do vì sao nên ngủ trưa mỗi ngày

Cập nhật 13:25 ngày 03/08/2018

(Sức khỏe) - Một giấc ngủ trưa kéo dài từ 20-30' sẽ giúp bạn tỉnh táo, tăng cường sự sáng tạo và giảm căng thẳng.

Tăng cường sự sáng tạo
 
Ngủ trưa sẽ giúp não bộ nghỉ ngơi và phục hồi tốt, giúp tăng cường sự sáng tạo. Bên cạnh đó, sức khỏe não bộ cũng được cải thiện. Qua đó, trí nhớ được tăng cường.
 
Hình ảnh: 6 lý do vì sao nên ngủ trưa mỗi ngày số 1
 
Tăng cường năng lượng 
 
Một trong những lợi ích to lớn mà giấc ngủ trưa mang lại đó là tăng cường năng lượng của cơ thể. Sau nửa ngày hoạt động, cơ thể sẽ mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần, tùy vào mức độ tập trung bạn dành cho công việc. Dành 20-30 phút chợp mắt buổi trưa để cơ thể được nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng cho cả buổi chiều. Nhiều người không thể nghỉ trưa khiến sự mệt mỏi kéo dài, ảnh hưởng đến năng suất làm việc và sự tập trung cả buổi chiều.
 
Giảm căng thẳng
 
Thời gian ngủ trưa sẽ khiến cơ thể quên đi những căng thẳng mệt mỏi.
 
Có lợi cho tim mạch 
 
Một nghiên cứu của Đại học Y Athens (Hy Lạp) chỉ ra rằng, những người ngủ trưa 30 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 3 lần/tuần có nguy cơ tử vong do bệnh tim thấp hơn 37% so với những người không ngủ trưa
 
Tăng cường sự tỉnh táo
 
Một giấc ngủ trưa kéo dài 20-30' sẽ giúp bạn tăng cường sự tỉnh táo, đồng thời không ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm của bạn. Sau giấc ngủ trưa bạn sẽ tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn.
 
Tái tạo da và tăng sức đề kháng

Dành một thời gian ngắn để nghỉ ngơi buổi trưa sẽ giúp làn da được phục hồi, tăng sức đàn hồi và tươi tắn hơn. Ngủ trưa còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tránh cảm cúm, đặc biệt khi thời tiết giao mùa.

 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan