rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 17:40 GMT+7

6 thói quen khiến chị em mắc bệnh phụ khoa

Cập nhật 14:57 ngày 07/07/2018

(Sức khỏe) - Những thói quen tưởng chừng như vô lại lại là nguyên nhân dẫn tới bệnh phụ khoa cho chị em.

Mặc đồ ướt quá lâu
 
Bơi lội là một hoạt động yêu thích trong mùa hè của nhiều người. Tuy nhiên, nếu mặc đồ bơi ẩm ướt trong thời gian dài, bạn có nguy cơ bị mắc các bệnh phụ khoa. Bởi đồ bơi có thể là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, hóa chất gây hại sức khỏe từ bể bơi. Đặc biệt, nếu bạn ngồi lên thành bể bơi có dính dịch từ người mang bệnh viêm âm đạo, bạn có nguy cơ bị lây bệnh cao.
 
Mặc đồ quá chật
 
Quần áo chật có thể giúp bạn khoe được những đường cong cơ thể hoàn hảo nhưng lại gây hại cho sức khỏe. Thói quen mặc đồ quá chật vào mùa hè với chất liệu không thấm mồ hôi sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, dễ gây mùi khó chịu ở “vùng kín” và tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Do đó, bạn không nên mặc đồ bó sát vào mùa hè, đặc biệt là những ngày nắng nóng.
 
Lạm dụng băng vệ sinh hằng ngày
 
Nhiều người có thói quen dùng băng vệ sinh hằng ngày vào mùa hè để giảm cảm giác "ẩm ướt". Tuy nhiên, cách làm này vô tình đã tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bởi khi dùng băng vệ sinh, môi trường “vùng kín” sẽ không được khô, thoáng mà nóng, ẩm, tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.
 
 
Ngâm mình trong bồn tắm
 
Hình ảnh: 6 thói quen khiến chị em mắc bệnh phụ khoa số 1

Ngâm mình trong bồn tắm sẽ giúp cơ thể thư giãn cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi nhưng việc vệ sinh vùng kín bằng cách ngâm trong nước hoặc tắm bồn quá lâu sẽ khiến “cô bé” có nguy cơ đối mặt với bệnh phụ khoa. Vi khuẩn có hại sẽ theo nước xâm nhập âm đạo, gây viêm nhiễm, thậm chi có thể gây bệnh ngoài da. Do đó, bạn cần vệ sinh thật sạch bồn tắm.

Vệ sinh không đúng cách

Vệ sinh không đúng cách cũng là nguyên nhân gây nên bệnh phụ khoa. Vệ sinh quá qua loa hoặc quá kỹ đều không tốt cho "cô bé". Việc vệ sinh bằng cách dùng nhiều xà phòng xát khuẩn hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ, thậm chí còn rửa sâu vào trong càng làm cho sự mất cân bằng trong môi trường âm đạo, đẩy vi trùng vào sâu hơn. Đây chính là nguyên nhân gây tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

Tổng hợp

 

 


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan