rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 05:27 GMT+7

90 tay đua trẻ tranh tài Giải xe đạp Về Nông thôn-Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời năm 2019

Cập nhật 17:24 ngày 15/05/2019

(Đua xe đạp) - Sáng ngày 15/5, tại khu đô thị Sala, Quận 2, đã diễn ra buổi họp báo giải xe đạp “ Về Nông thôn” Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời lần thứ 24 năm 2019. Giải đấu năm nay đã thu hút 90 tay đua trẻ đến từ 15 đội đua tham gia ( trong đó có 13 đội trong nước và 2 đội quốc tế).

Giải xe đạp “ Về Nông thôn” Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời lần thứ 24 năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 19/5 đến 27/5, các đội sẽ tranh đấu 10 chặng đua và tổng lộ trình dài 772 km qua các cung đường các tỉnh miền Tây Nam Bộ, xuất phát tại thành phố Long Xuyên, đi qua các tỉnh thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đó là Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh , Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, kết thúc tại TP Long Xuyên, An Giang.

Hình ảnh: 90 tay đua trẻ tranh tài Giải xe đạp Về Nông thôn-Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời năm 2019 số 1

Điểm tích cực của giải đấu năm nay là số lượng các đội tham gia tăng vượt bật và đặc biệt còn có thêm 2 đội quốc tế là Philippines và Nhật Bản. Không những thế, Giải xe đạp “ Về Nông thôn” Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời lần thứ 24 còn đánh dấu bước ngoặc cho đội đua TP.HCM, đây cũng là lần đầu tiên đội đua của Thành phố mang tên Bác tham gia giải đấu. Các đội đua tham gia giải đấu là:  Tập đoàn Lộc Trời, Gạo Hạt Ngọc Trời, Domesco Đồng Tháp, Ynghua Đồng Nai, Quân khu 7, Nhựa Bình Minh -Bình Dương, Trường Năng khiếu TDTT Bình Dương, Tuyển trẻ TP. Cần Thơ, Quân đội, TP.HCM, Tuyển trẻ Việt Nam, Bến Tre, RDCO Vĩnh Long, Team GO FOF GOLD (Philippines), BONNE CHANCE ASIA CYCLE ACADEMY ( Nhật Bản).

Hình ảnh: 90 tay đua trẻ tranh tài Giải xe đạp Về Nông thôn-Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời năm 2019 số 2

Với việc tổng giải thưởng của Giải đua xe đạp “ Về Nông thôn” Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời lần thứ 24 lên đến 500 triệu vì thế chắc chắn đây sẽ là động lực để các tay đua của 15 đội tham gia thi đấu hết sức để tranh các mục hạng cao tại giải. Ngoài ra, các tay đua còn có cơ hội nhận được giải thưởng sản phẩm do 2 đơn vị đồng hành cùng giải đấu là Tập Đoàn Lộc Trời và Syngenta Việt Nam.

Hình ảnh: 90 tay đua trẻ tranh tài Giải xe đạp Về Nông thôn-Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời năm 2019 số 3

Bên cạnh cuộc đua, BTC còn có các hoạt động bên lề song song với đoàn đua nhằm góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn đến cộng đồng và chia sẻ khó khăn với bà con nông dân. Tiêu biểu như, tặng 5 tấn gạo Hạt Ngọc Trời cho bà con nghèo các tỉnh và Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ mồ côi TP.Long Xuyên, tặng 200 suất cặp cho các em học sinh nghèo hiếu học,... và còn có các hoạt động tọa đàm, hội thảo nông dân trong suốt hành trình cuộc đua.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Anh hùng lao động và Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Lộc Trời, đơn vị tổ chức giải cho biết: “Giải sẽ có những hoạt động đi kèm như tặng gạo cho bà con nông dân vùng sâu vùng xa, tặng quyển tập, cặp sách cho học sinh nghèo ở các địa phương đoàn đua đến. Chúng tôi hy vọng những hoạt động bên lề đường đua sẽ mang lại niềm vui và tinh thần cho người dân, góp phần chia sẻ khó khăn và tri ân đến bà con nông dân”.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan