rss
Chủ nhật, 21/07/2019 | 02:52 GMT+7

ABL 2018/19: Saigon Heat ra mắt mùa giải mới

Cập nhật 17:10 ngày 08/11/2018

(Bóng rổ) - Chiều ngày 5/11, câu lạc bộ bóng rổ Việt Nam Saigon Heat đã tổ chức buổi họp báo nhằm công bố về nhân sự, quá trình chuẩn bị và mục tiêu trước khi tham dự Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á - ABL (ASEAN Basketball League) mùa giải 2018/19.

Hình ảnh: ABL 2018/19: Saigon Heat ra mắt mùa giải mới số 1

Mở đầu buổi họp báo, Giám đốc điều hành Saigon Heat, ông Connor Nguyễn cho biết: “Saigon Heat đang trong quá trình xây dựng một nền văn hóa mới cho đội bóng và đây sẽ là yếu tố quan trọng quyết định thành công của đội ở mùa giải năm nay.

“Nền tảng để xây dựng nền văn hóa này dựa trên tinh thần, nỗ lực làm việc không ngừng và luôn chiến đấu hết mình trên sân của các cầu thủ. Những tuyển thủ Saigon Heat được lựa chọn ở mùa giải năm nay đến từ những câu lạc bộ bóng rổ hàng đầu ở VBA, trong đó, đa phần đang được xem là nền móng của Đội tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam hoặc đối với một số khác, họ đã có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu ở những đấu trường quốc tế như các ngoại binh Trevon Hughes, Kyle Barone hay Murphy Burnatowski.” Ông Connor Nguyễn cho hay.

Hình ảnh: ABL 2018/19: Saigon Heat ra mắt mùa giải mới số 2

Tất cả những cầu thủ trên không chỉ gây ấn tượng bằng trình độ chuyên môn nổi bật mà còn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của HLV Kyle Julius để xây dựng một nền văn hóa mới cho đội.

HLV Kyle Julius chia sẻ: “Với tất cả những yếu tố đó, tôi hy vọng rằng Saigon Heat ở mùa giải năm nay sẽ là một đại diện xuất sắc không chỉ đối với bóng rổ Sài Gòn mà còn đóng vai trò  là niềm tự hào, tính cách và biểu tượng cho bóng rổ Việt Nam khi bước ra đấu trường khu vực”.

Hình ảnh: ABL 2018/19: Saigon Heat ra mắt mùa giải mới số 3

Đáng chú ý, trong danh sách 12 cầu thủ góp mặt tại ABL năm nay của Saigon Heat, người hâm mộ đã nhìn thấy có 3 cầu thủ trẻ: Tim Waale, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh và Võ Kim Bản. Chia sẻ về việc bất ngờ điền tên 3 cầu thủ kể trên, ông Connor cho biết: “Cả Tim, Phú Vinh và Kim Bản đều là những cầu thủ trẻ rất tài năng mà bóng rổ Việt Nam đang sở hữu. Cả 3 đã có những màn trình diễn và trưởng thành rất ấn tượng tại VBA 2018. Cả 3 đều hứa hẹn sẽ là những cầu thủ rất quan trọng của không chỉ Saigon Heat trong tương lai mà còn của đội tuyển bóng rổ Việt Nam trong tương lai. Chúng tôi vui vì có sự góp mặt của cả 3 cầu thủ này. Và chúng tôi cũng đã có những kế hoạch rất rõ ràng với cả 3 cầu thủ trẻ này”.

Hình ảnh: ABL 2018/19: Saigon Heat ra mắt mùa giải mới số 4

ABL 2018/19 sẽ có tất cả 10 đội bóng tham dự, bao gồm San Miguel Alab Pilipinas (Philippines) sẽ phải bảo vệ ngôi vô địch trước sự cạnh tranh của các đội bóng quen thuộc, bao gồm Saigon Heat (Việt Nam), Westports Malaysia Dragons (Malaysia), Singapore Slingers (Singapore), Hong Kong Eastern (Trung Quốc), Formosa Dreamers (Đài Loan), CLS Knights Indonesia (Indonesia), Mono Vampire Basketball Club (Thái Lan) cùng 2 cái tên mới: Macau Black Bears (Trung Quốc – tiền thân là Chong Son Kung Fu) và tân binh Zhuhai Wolf Warriors (Trung Quốc).

ABL 2018/19 sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 16/11 và đại diện Việt Nam, Saigon Heat sẽ có trận thi đấu đầu tiên vào ngày 18/11 tiếp đón đối thủ CLS Knights Indonesia trên sân nhà CIS. 

T.B

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan