rss
Chủ nhật, 21/07/2019 | 03:49 GMT+7

AFF Cup 2018: Quang Hải và gánh nặng cùng ĐT Việt Nam

Sự kiện: AFF Cup 2018
Cập nhật 19:20 ngày 07/11/2018

(Bình Luận) - Có thể nói rằng, phong độ của Quang Hải sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2019.

Nếu phải nhắc tên một cầu thủ trẻ có sự thăng tiến mạnh mẽ nhất trong thời gian vừa qua thì Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội) đương nhiên là sự lựa chọn số một. Không nhiều cầu thủ Việt Nam nhận được sự quan tâm của hàng loạt CLB ở khu vực cũng như châu lục, và Quang Hải là một ngoại lệ hiếm hoi.
 
 
 
Hình ảnh: AFF Cup 2018: Quang Hải và gánh nặng cùng ĐT Việt Nam số 1

Quang Hải là hy vọng của ĐT Việt Nam

Màn trình diễn siêu hạng với 5 bàn thắng của Quang Hải ở VCK U23 châu Á năm 2018 đã khiến tiền vệ này lọt vào danh sách những tài năng trẻ sáng giá nhất của bóng đá châu Á. Ở ASIAD 2018, Quang Hải thi đấu không quá nổi bật, và một phần nguyên nhân là việc anh được HLV Park Hang Seo đưa về chơi bóng ở vị trí tiền vệ trung tâm chứ không phải hộ công hay tiền vệ cánh như trước đây.
 
Tuy thế, nhãn quan chiến thuật hoàn hảo cùng kỹ năng xử lý bóng thông minh của Quang Hải vẫn khiến anh trở thành một trong những cầu thủ được HLV Park Hang Seo đặc biệt gửi gắm niềm tin tại AFF Suzuki Cup 2018, đến mức ông Park sẵn sàng để Đinh Thanh Trung ngồi nhà xem giải đấu qua màn ảnh nhỏ.
 
Trước đây, các HLV Alfred Riedl rồi Henrique Calisto từng rất thành công khi kéo các tiền vệ cánh vào trong để chơi ở khu vực trung tâm như Minh Phương (năm 2003) hay Tấn Tài, Vũ Phong (năm 2008), và bây giờ người ta đang hy vọng sự tinh tường và cá tính của HLV Park cũng sẽ giúp Quang Hải chói sáng hơn nữa ở vị trí tiền vệ trung tâm.
 
Ở một khía cạnh nào đấy thì có thể nói rằng phong độ của Quang Hải ở AFF Suzuki Cup 2018 sẽ có vai trò rất quan trọng đối với kết quả thi đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam ở sân chơi khu vực năm nay.
 
Khánh Nguyên
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan