rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 09:30 GMT+7

Âm mưu hay chuyện cái kim trong bọc

Sự kiện: Bình luận
Cập nhật 22:42 ngày 28/05/2018

(Bình Luận) - Đời sống bóng đá Việt Nam trong mấy ngày cuối tuần vừa qua xôn xao vì vụ việc ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) phụ trách truyền thông và đối ngoại, bị PC45 TP.HCM tạm giữ trong hơn nửa ngày do ở cùng khách sạn tại TP.HCM với một cô gái

Sẽ không có gì tranh cãi nếu như ông Gụ đang ở tình trạng độc thân và không giữ trọng trách ở bất cứ cơ quan hay đơn vị nào, nhưng đáng tiếc là không phải như thế, khi ông Gụ thậm chí đã lên chức ông ngoại và hiện đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch ở 2 tổ chức xã hội nghề nghiệp là VFF và Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.

Chính vì thế vụ việc của ông Gụ mới gây nên sự xôn xao trong dư luận xã hội suốt mấy ngày vừa qua. Mặc dù ông Gụ một mực phủ nhận thông tin mua dâm và khẳng định: “Sơ sót của tôi là không đăng ký tạm trú, tạm vắng tại quầy lễ tân khách sạn cho người phụ nữ đi cùng”, nhưng quả thật rất khó để tìm được lý do hợp pháp để bào chữa cho vụ việc này, nhất là nếu nhìn nhận từ góc độ đạo đức con người.
 

Hình ảnh: Âm mưu hay chuyện cái kim trong bọc số 1

Hình ảnh ông Gụ làm việc với cơ quan công an


Trong suốt cả nhiệm kỳ của mình, đóng góp của ông Gụ trên cương vị Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông và đối ngoại là cực kỳ mờ nhạt, và đến khi gần mãn nhiệm thì ông Gụ lại khiến cho VFF phải hứng chịu một cú sốc cực lớn.

Sự việc này khiến cho hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong con mắt dư luận bị tổn hại nặng nề, bởi không ai nghĩ được rằng một lãnh đạo chủ chốt của cơ quan đang điều hành nền bóng đá quốc gia lại dính phải vụ bê bối nghiêm trọng như vậy.
 

Hình ảnh: Âm mưu hay chuyện cái kim trong bọc số 2


Bao nhiêu ấn tượng tốt đẹp mà bóng đá Việt Nam gây dựng được trong con mắt người hâm mộ sau thành công rực rỡ của ĐT U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á năm 2018 đến giờ này có thể nói là đã tan thành mây khói, nếu như nhìn vào thái độ và quan điểm của dư luận đối với vụ việc của ông Gụ.

Có một số ý kiến cho rằng ông Gụ thực ra chỉ là nạn nhân của một âm mưu tranh đấu nội bộ trước thềm Đại hội VFF, nhưng công bằng mà nói, nếu ông Gụ xây dựng cho mình lối sống chuẩn mực, nghiêm túc, tuân thủ pháp luật cũng như đạo đức, thì chẳng ai có thể bày kế hại ông, bởi nếu muốn người khác không biết những việc sai trái của mình thì chỉ có cách duy nhất là đừng làm, như câu nói “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”.
 

Xuân Xuân
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan