rss
Thứ ba, 15/10/2019 | 01:28 GMT+7

Án phạt của VFF: Bát nước đổ đi vẫn có thể...lấy lại

Cập nhật 17:33 ngày 26/04/2019

(Bình Luận) - Chỉ trong 2 ngày, VFF khiến cho người hâm mộ cũng như truyền thông liên tục việt vị vì những quyết định thay đổi chóng mặt của mình.

Ba ngày 2 quyết định
 
Hình ảnh: Án phạt của VFF: Bát nước đổ đi vẫn có thể...lấy lại số 1
Lúc này, Ban kỷ luật và Ban giải quyết khiếu nại VFF thường xuyên rơi vào tình trạng "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược". Sau vụ việc giảm mạnh án cho Văn Quân, Ban giải quyết khiếu nại lại tiếp tục xoá luôn án theo quyết định 198/QĐ-LĐBĐVN về việc "treo sân" Hàng Đẫy theo quyết định trước đó của Ban kỷ luật.
 
 
Nhiều người bắt đầu đặt dấu hỏi lớn về việc tại sao án được ra vào ngày 24/4, ngày 25/4 Hà Nội FC nộp đơn khiếu nại và ngày 26/4 thì án đã được xoá. Thực tế theo quy định, mốc thời gian không hề sai lệch, nhưng so với các vụ việc khác, tốc độ này được xem là cực nhanh. Điều này không thể hiện rẳng có tiêu cực nào hay không, mà VFF buộc phải quyết định thật nhanh bởi thời điểm tổ chức trận đấu cận kề.
 
Bát nước hắt đi rồi vẫn có thể lấy lại
 
Hình ảnh: Án phạt của VFF: Bát nước đổ đi vẫn có thể...lấy lại số 2
Trên thực tế, quyết định của Ban kỷ luật VFF có thể "chưa công bằng với người hâm mộ" nhưng nó lại có lý nhất định với BTC sân cũng như bộ phận an ninh Hàng Đẫy. Suốt 10 năm qua, năm nào Hàng Đẫy cũng kêu ca về tình trạng pháo sáng triền miên, nhưng không hề có biện pháp nào xử lý được. Kể cả khi đã "biết trước" nhờ những tuyên bố hùng hồn trên mạng xã hội của CĐV Hải Phòng, tình trạng pháo sáng diễn biến còn xấu hơn.
 
Như vậy, khi đã biết có dấu hiệu của "phạm luật" mà vẫn không thể ngăn cản thì rõ ràng trách nhiệm của BTC sân và lực lượng an ninh cần phải làm rõ. Những khoảng tiền phạt dạng như vậy chẳng hề có tác dụng răn đe thực sự nào cả. Thậm chí, trách nhiệm của những lực lượng nắm đủ quyền lực để ngăn cản pháo sáng càng bị xem nhẹ. Trong khi, đây có thể xem như án điểm dành cho sự buông lỏng an ninh của các SVĐ, khi không thể đổ hết cho CĐV rằng "họ phá chứ không phải chúng tôi phá".
 
Thêm nữa, việc Ban giải quyết khiếu nại thường xuyên "ngược" với Ban kỷ luật sẽ đến việc mọi án phạt Ban kỷ luật đưa ra đều có thể được giải quyết nhờ...Ban còn lại. Hai vụ việc của Văn Quân và Hàng Đẫy đã hiện rõ những lỗ hổng ấy và chắc chắn sẽ còn nhiều câu chuyện bi hài có thể xảy ra liên quan đến những án phạt tiếp theo tại V.League.
 
TP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan