rss
Chủ nhật, 17/11/2019 | 20:03 GMT+7

Bài học từ phim Hoa hồng trên ngực trái: Phụ nữ nhất định phải làm ra tiền

Cập nhật 11:25 ngày 17/10/2019

(Tin tức 360) - 10 năm ở nhà nội trợ, không có công việc và phụ thuộc kinh tế, nhân vật Khuê trong Hoa hồng trên ngực trái phải ra đi trong tay trắng và tủi hờn. Chính chi tiết ấy khiến chị em gật gù tán thưởng với quan điểm 'phụ nữ hiện đại nhất định phải làm ra tiền'.

Bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái nhận được sự quan tâm của đông đảo người xem truyền hình bởi câu chuyện rất đời trong đó. Chứng kiến Khuê sau ly hôn phải trắng tay ra đường, nhiều người đều gật gù quan điểm ‘phụ nữ hiện đại nhất định phải làm ra tiền’.
 
 
Hình ảnh: Bài học từ phim Hoa hồng trên ngực trái: Phụ nữ nhất định phải làm ra tiền số 1
 
Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền làm gì cũng khó!
 
Người xưa có câu "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" ý nói về vai trò của người đàn ông và phụ nữ trong gia đình. Việc kiếm tiền dành cho các đấng mày râu còn cánh chị em cần tề gia nội trợ để vun vén hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, trong thời đại mới, vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội đã thay đổi. Bên cạnh việc chăm sóc, vun vé gia đình, phái nữ vẫn cần có công việc và thu nhập riêng để đảm bảo cuộc sống.
 
Hôn nhân không phải là chiếc thẻ bảo hiểm trọn đời cho người phụ nữ. Chỉ khi bạn kiếm được tiền, bạn mới có thể thoải mái tiêu tiền. Hãy trở thành một người phụ nữ người khác cần, chứ không phải là một người phụ nữ lệ thuộc vào người khác.
 
Phụ nữ kiếm được tiền, dùng tiền mình làm ra để mua sắm thứ mình thích, chi tiêu cho con cái, phụng dưỡng cha mẹ. Sự chủ động về kinh tế dù ít hay nhiều mới là sự đảm bảo vững chắc cho tương lai và hạnh phúc gia đình.
 
Chị Minh Hiền (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) cho biết: "Phim cũng là sự phản ánh cuộc đời. Trong gia đình, phụ nữ phải có tiền, để không chỉ lo cho cuộc sống cá nhân mình, chuẩn bị những bất trắc không ai lường trước trong tương lai và chắc chắn để lo cho con tốt hơn. Tôi biết nhiều cô gái trẻ người non dạ, lỡ có bầu và phải kết hôn sớm, chưa có công ăn việc làm, không có tiền tích luỹ, phải để chồng nuôi. Cuộc sống khó khăn, chi tiêu từng đồng cũng phải để ý sắc mặt của chồng và đặc biệt không có tiếng nói trong gia đình."
 
"Phụ nữ dù có thế nào vẫn một công việc và nguồn kinh tế riêng. Chỉ như vậy mới được chồng trân trọng và không bị gọi là ăn bám", độc giả Diệu Linh chia sẻ quan điểm.  
 
"Tôi biết có nhiều người phụ nữ chồng đánh, họ cam chịu, nhẫn nhục và không dám lên tiếng. Có thể họ phụ thuộc quá nhiều vào người đàn ông vì không có công việc và thu nhập riêng. Người phụ nữ hiện đại muốn hạnh phúc và tôn trọng nhất định phải có tiền. Phải lao động để có tiền dù đó là những công việc chân tay đi chăng nữa”, độc giả Minh Thảo bình luận.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan