rss
Thứ ba, 22/10/2019 | 05:49 GMT+7

Bảng G, Anh - Bỉ lúc 1h ngày 29/6: Kiếm thẻ vàng hơn là săn bàn thắng!

Sự kiện: World Cup 2018
Cập nhật 20:30 ngày 28/06/2018

(Bóng đá Quốc Tế) - Anh và Bỉ gặp nhau ở Kalingrad là trận cầu rất được mong chờ, nhưng đây có thể là trận cầu của thảm họa - một cuộc chiến tiêu cực khi đôi bên đều muốn thua, hoặc nếu không ghi được bàn thì họ sẵn lòng phạm lỗi nhiều hơn để lãnh thẻ vàng nhiều hơn.

Vì sao vậy? Đội thắng trận này sẽ đứng đầu bảng G, vào vòng knock-out sẽ gặp đội nhì bảng H (có thể là Nhật hoặc Colombia), nhưng vào tứ kết có thể gặp "ông kẹ" Brazil (hoặc Mexico).

Còn đội thua trận đêm nay sẽ đứng nhì bảng G, sẽ chạm trán đội nhất bảng H (có thể là Senegal hoặc Nhật Bản), nhưng ở tứ kết chỉ gặp Thụy Sĩ hay Thụy Điển nên cơ hội vào bán kết sẽ rộng hơn.
Vì thế, không loại trừ khả năng 2 đội sẽ cùng hạ mình chịu thua trận này. Nhưng nếu ai cũng muốn thua thì sao? Một kết quả hòa là điều khó tránh. Lúc đó ai sẽ đứng đầu bảng?
 
Hình ảnh: Bảng G, Anh - Bỉ lúc 1h ngày 29/6: Kiếm thẻ vàng hơn là săn bàn thắng! số 1

Theo điều lệ của FIFA, 2 đội có cùng điểm, cùng hiệu số thắng bại thì sẽ phải tính đến chỉ số phụ là điểm Fair play. Hiện Anh có điểm fair play tốt hơn (-2) so với Bỉ (-3) nên tạm xếp đầu bảng. Như vậy, muốn lui về đứng nhì bảng các cầu thủ Tam Sư phải phạm lỗi và lãnh thẻ vàng nhiều vào. Có như thế, nếu trận đấu kết thúc hòa thì đội lãnh nhiều thẻ sẽ càng hoan hỉ hơn với hành trình vào tứ kết tránh được Brazil.

Theo điều lệ của FIFA, điểm Fair play sẽ được tính cụ thể như sau: Mỗi thẻ vàng sẽ bị trừ 1 điểm, nếu bị truất quyền thi đấu (2 thẻ vàng) sẽ bị trừ 3 điểm. Mỗi thẻ đỏ trực tiếp bị trừ 4 điểm, còn nếu đã lãnh thẻ vàng mà bị thẻ đỏ trực tiếp thì sẽ bị trừ 5 điểm.

Như vậy, có lẽ chẳng cầu thủ nào dám hy sinh để đội nhà được trừ 5 điểm, nhưng nếu lãnh thẻ vàng rỉ rả để bị trừ 2 hay 3 điểm là điều có thể. HLV đội tuyển Bỉ Roberto Martinez cũng vì lý do đó mà tung toàn dự bị vào sân để kiếm thẻ vàng hơn là săn bàn thắng.

World Cup 2018 đã chứng kiến trận cầu chán ngắt giữa Pháp và Thụy Sĩ, giờ có thể phải chịu đựng thêm cơn mưa thẻ giữa Anh và Bỉ. Bóng đá luôn tôn vinh cái đẹp nhưng sự toan tính đôi khi đẩy fair play vào thách thức của số phận.
 
Đông Quân
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan