rss
Thứ năm, 21/11/2019 | 07:49 GMT+7

Bế mạc chương trình tập huấn chuyên môn kỹ năng tự vệ cơ bản cho Giáo viên trường học năm 2019

Cập nhật 20:12 ngày 14/06/2019

(Thể thao) - Chiều ngày 14/6, tại Nhà thi đấu Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã diễn ra buổi lễ bế mạc Chương trình kết tập huấn chuyên môn kỹ năng tự vệ cơ bản cho Giáo viên trường học năm 2019, sau 5 ngày tập huấn (10-14/6).

Tham dự tại buổi lễ bế mạc có sự hiện diện của ông Trần Nguyên Thục - Trưởng phòng CTTT Sở GD&ĐT TP.HCM, bà Nguyễn Thị Yến Phương - Phó trưởng phòng CTTT Sở GD&ĐT TP.HCM, bà Bùi Thị Bảo Ngọc - Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, ông Đặng thế Vinh - Phó chủ tịch Liên đoàn Taekwondo TP.HCM và các HLV thuộc  Liên đoàn Taekwondo TP.HCM, đặc biệt hơn 140 Giáo viên có mặt tại buổi lễ bế mạc.

Hình ảnh: Bế mạc chương trình tập huấn chuyên môn kỹ năng tự vệ cơ bản cho Giáo viên trường học năm 2019 số 1
Các đại biểu tham dự buổi lễ Bế mạc

Đây là chương trình do Sở Giáo dục và Đào Tạo TP.HCM (GD&ĐT TP.HCM) phối hợp cùng Liên đoàn Taekwondo TP.HCM tổ chức, nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành cho đội ngũ giáo viên có chuyên môn về giáo dục thể chất tại các đơn vị trường học qua đó giúp giáo viên tổ chức rèn luyện kỹ năng tự vệ cơ bảng cho học sinh tại đơn vị khi học sinh gặp tình huống nguy hiểm, đồn thời góp phần rèn luyện cho học sinh sự tự tin, năng động, linh hoạt, phát triển toàn diện,... Tham gia lớp tập huấn lần này có tới 159 giáo viên các trường của 8 cụm THPT và 24 phòng giáo dục trên toàn thành phố.  

Hình ảnh: Bế mạc chương trình tập huấn chuyên môn kỹ năng tự vệ cơ bản cho Giáo viên trường học năm 2019 số 2
Các giáo viên kiểm tra chất lượng chuyên môn trong ngày cuối cùng

Phát biểu nhận định tổng kết lớp học, ông Trần Nguyên Thục - Trưởng phòng CTTT Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết : “ Các HLV của Liên đoàn Taekwondo TP.HCM đã hướng dẫn tận tình về các khái niệm về tự vệ, các kĩ thuật tay, các đòn chân, các thế mở khóa, các thế ngã,... để học viên có thể nắm bắt và hướng dẫn lại cho các em học sinh trong trường học”.

Hình ảnh: Bế mạc chương trình tập huấn chuyên môn kỹ năng tự vệ cơ bản cho Giáo viên trường học năm 2019 số 3
Ông Trần Nguyên Thục - Trưởng phòng CTTT Sở GD&ĐT TP.HCM nhận định lớp học

Ngoài ra, ông Trần Nguyên Thục cũng đã dành những lời khen cho các giáo viên đã tham gia tích cực và các chỉ tiêu không đạt lớp tập huấn : “ Trong quá trình học, lớp học được tổ chức chu đáo, nghiêm túc và an toàn. Có những trường hợp có giáo viên đã lớn tuổi, có giáo viên đã tham dự các lớp tập huấn võ thuật trước nhưng vẫn siêng năng đến lớp học tập và nghiêm túc thực hiện đầy đủ các giáo án hướng dẫn của các HLV. Song, mặc vậy vẫn còn 1 số ít giáo viên đã không tham dự đủ số buổi học theo yêu cầu và cũng có 1 số trường hợp không tham dự lớp tập huấn như đăng kí ban đầu, vì thế, BTC sẽ không cấp giấy chứng nhận và tổng hợp gởi về các đơn vị”.

Cuối buổi lễ, BTC đã trao giấy chứng nhận cho các giáo viên hoàn thành chương trình tập huấn.

Hình ảnh: Bế mạc chương trình tập huấn chuyên môn kỹ năng tự vệ cơ bản cho Giáo viên trường học năm 2019 số 4

L.Vũ

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan