rss
Thứ năm, 13/12/2018 | 17:41 GMT+7

Bế mạc Liên hoan Võ cổ truyền TP. HCM

Cập nhật 17:00 ngày 25/07/2018

(Võ cổ truyền) - Liên hoan Võ cổ truyền (VCT) Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ XIV – 2018 đã chính thức khép lại thành công rực rỡ.

Vào chiều ngày 25/7, đã diễn ra buổi lễ bế mạc Liên hoan Võ cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ XIV – 2018. Sau 3 ngày tổ chức từ ngày 23 -25/7 tại Nhà thi đấu đa năng Quận 7 (TP.HCM), Liên hoan VCT đã khép lại trong sự thành công ngoài mong đợi. Đây cũng là điều làm cho Đại võ sư quốc Tế Lê Kim Hòa – Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM kiêm phó ban Liên hoan hoan Võ cổ truyền TP.HCM cảm thấy tự hào khi phát biểu trong buổi lễ bế mạc.

Hình ảnh: Bế mạc Liên hoan Võ cổ truyền TP. HCM số 1

“Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và hãnh diện khi Liên hoan Võ cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ XIV – 2018 đã khép lại thành công tốt đẹp. Đề làm được điều này, không chỉ có công sức từ các thành viên trong ban tổ chức mà còn có sự giúp đỡ tận tình từ Trung Ương, từ môn phái Phật Quang Quyền khi hỗ trợ về khẩu phần ăn cho 3 ngày thi đấu của hơn 1800 VĐV... Đặc biệt điều làm nên sự thành công chính của Liên hoan VCT năm nay là nhờ sự hưởng nhiệt tình và đông đảo từ các VĐV tham dự”.

Đại võ sư quốc Tế Lê Kim Hòa nói tiếp: “Liên hoan là nơi hội tụ của rất nhiều dòng võ, là nơi giao lưu, trao đổi đạo đất, võ thuật và mối quan hệ xã hội. Qua giải đấu này chúng ta cũng có thể thấy rằng ban tổ chức và Trung Ương đã nỗ lực hết sức mình để tạo mọi điều kiện thuận giúp cho Liên hoan VCT gặt hái thành tựu nhất định.

Hình ảnh: Bế mạc Liên hoan Võ cổ truyền TP. HCM số 2

Qua giải đấu này, trình độ chuyên môn của các VĐV ở các nội dung đã phát triển lên một tầm cao mới. Những kỹ thuật điêu luyện của Võ cổ truyền đã được thể hiện sắc nét trên tinh thần thi đấu nỗ lực, quyết tâm của tất cả các CĐV…”

Sau khi phát biểu xong, Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM đã trao tặng những tấm bằng khen, kỷ niệm chương cho các thành viên trong ban tổ chức, các trọng tài nhằm tri ân cho những đóng góp của họ trong 3 ngày diễn ra Liên hoan. Trong buổi lễ bế mạc Liên hoan Võ cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ XIV – 2018 cũng chứng kiến các tấm huy chương và bằng khen được trao cho các VĐV tham dự. Được biết, có khoảng 900 huy chương (225 huy chương vàng, 225 huy chương bạc và 450 huy chương đồng) được trao cho các VĐV.

Hình ảnh: Bế mạc Liên hoan Võ cổ truyền TP. HCM số 3

Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền TP. Hồ Chí Minh năm nay được lấy chủ đề: “Võ Việt Đất Phương Nam”. Điều này cho thấy Võ cổ truyền Việt Nam đã và đang gắn liền với cuộc sống lao động, học tập của dân tộc ta. Xuyên suốt từ cội nguồn văn hóa. Môn Võ đã đồng hành cùng lịch sử đấu tranh giữ nước và dựng nước. Cho dù có lúc thăng, lúc trầm nhưng nó đã và sẽ mãi mãi tồn tại phát triển, tạo nên những chuẩn mực truyền thống, bảo tồn và sáng tạo ngày càng hoàn thiện hơn đó là niềm tự hào của nhiều thế hệ Việt Nam.

Bên cạnh đó, Liên hoan VCT cũng là dịp để mọi người gặp gỡ, chia sẻ những kỷ niệm vui, buồn  trong cuộc sống cũng như trong nghiệp võ.

Quốc Hưng

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức thể thao cập nhật 24h tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan