rss
Thứ tư, 22/05/2019 | 08:27 GMT+7

Bế mạc Liên hoan ‘Võ Việt Đất phương Nam’ lần thứ 13

Cập nhật 15:20 ngày 22/03/2018

(Võ cổ truyền) - Chiều ngày 24/12, tại nhà thi đấu Quận 7 đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan võ cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ XIII năm 2017, với chủ đề “Võ Việt Đất phương Nam”.

Liên hoan võ cổ truyền TP.HCM mở rộng lần thứ 13 có sự tham dự của 1368 VĐV đến từ 75 môn phái trên khắp cả nước. Trong đó, có một số môn phái khá nổi tiếng như: Thanh Long Võ Đạo – TP.HCM, Nam Hoa Quyền, Nam Huỳnh Đạo, Đông Hải Tây Sơn, Bạch Mi Nam Cường, Vịnh Xuân Phái…

ông Lê Kim Hòa – Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ truyền TP.HCM

Phát biểu trong buổi lễ bế mạc, ông Lê Kim Hòa – Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ truyền TP.HCM cho biết; “Liên hoan ‘Võ Việt Đất phương Nam’ lần thứ 13 là nơi hội tụ đầy đủ những tinh hoa của giới võ thuật cổ truyền Việt Nam, đây là nơi để cho các môn phái có dịp được giao lưu, học hỏi và chia sẻ những vui buồn trong nghiệp võ. Đồng thời, đây cũng là nơi để đánh giá những kỷ niệm trong cuộc đời học võ của từng môn sinh.

Võ cổ truyền đã đưa đạo đức vào trong việc giảng dạy. Đạo đức của võ cổ truyền rất rộng lớn, bao hàm đạo đức của cuộc sống hằng ngày… Để xây dựng nhân cách sống của các môn sinh hướng tới truyền thống ‘Uống nước nhớ nguồn’, ‘Ăn quả nhớ kẻ trồng cây’…Bên cạnh đó, lễ liên hoan lần này nhằm hướng cho các môn sinh phải có trách nhiệm bảo vệ, gìn giữ và phát huy võ cổ truyền Việt Nam trong tương lai”.

“Chúng tôi vô cùng xúc động và biết ơn khi chứng kiến sự góp mặt đông đảo của các quý vị đại biểu, các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự góp mặt của hàng ngàn môn sinh trong buổi lễ bế mạc ngày hôm nay”, võ sư Lê Kim Hòa xúc động chia sẻ.

Được biết, Liên hoan ‘Võ Việt Đất phương Nam’ lần thứ 13 có 28 nội dung thi đấu và gần 200 bộ huy chương được trao cho các VĐV, lễ được diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24/12.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN