rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 13:16 GMT+7

Bến Thanh Đa "tấp nập" trước ngày khai mạc Giải đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng 2019

Cập nhật 10:19 ngày 22/08/2019

(Thể thao) - Trong những ngày qua, mọi công tác chuẩn bị cho Giải đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng 2019 đang dần hoàn tất. Không khí tại CLB TDTT Thanh Đa luôn nhộn nhịp bởi sự có mặt của nhiều tay chèo không chuyên, đến từ các đơn vị quận huyện về luyện tập nhằm chuẩn bị tham gia.

Tiếp nối thành công ở những lần tổ chức trước, Giải đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng 2019 sẽ diễn ra vào ngày 24/8 trên kênh Nhiêu Lộc, cầu Thị Nghè, đường Trường Sa, quận Bình Thạnh, hứa hẹn mang tới món ăn tinh thần cho người dân thành phố, với những cuộc so kè quyết liệt tới từ các đơn vị tham dự.

Hình ảnh: Bến Thanh Đa tấp nập trước ngày khai mạc Giải đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng 2019 số 1

Theo thông báo từ BTC, ở thời điểm hiện tại, đã có khoảng trên 20 đơn vị đăng ký tham dự. Đây là số lượng đăng ký đông nhất từ trước đến nay, tạo những tín hiệu tích cực cho giải đấu lần này.

Trước đó, để chuẩn bị cho cuộc đua, ngay từ những ngày đầu tháng 8, các đơn vị quận, huyện đã bắt đầu với việc lập danh sách VĐV cũng như lên lịch tập luyện. Do các VĐV tham gia giải đều không chuyên, nên ngoài khâu chuẩn bị về vật chất, đường đua, Ban chủ nhiệm CLB TDTT Thanh Đa còn tập trung vào luyện tập cho VĐV. Và để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đội khi xuống nước, ngoài trang bị áo phao, các buổi tập luôn có sự theo sát, hỗ trợ kịp thời của lực lượng cứu nạn cứu hộ. Bởi vậy mà các đội đều rất hào hứng với cuộc đua tài phía trước.

Hình ảnh: Bến Thanh Đa tấp nập trước ngày khai mạc Giải đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng 2019 số 2
 

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Lãnh đội Tân Phú cho hay : "Đây là giải đấu nhằm mục đích rất quan trọng để cho các chiến sĩ, lực lượng vũ trang rèn luyện thể lực. Hi vọng các lạnh đạo sẽ tiếp tục quan tâm để giải đấu thường xuyên được diễn ra".

Hình ảnh: Bến Thanh Đa tấp nập trước ngày khai mạc Giải đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng 2019 số 3

Được biết, nguồn VĐV đua thuyền của nhiều quận huyện tham gia giải lần này thường được tuyển chọn khá kỹ càng, đồng đều về thể hình, có sức khỏe tốt, dẻo dai. Ông Nguyễn Minh Chiến, Lãnh đội Quận 4 cho biết: “Đội quận 4 tham gia giải đấu với đa phần các tay chèo trẻ, chưa hề có kinh nghiệm tham gia các giải đua thuyền của thành phố. Tuy nhiên, với tinh thần nâng cao sức khỏe cộng đồng nhằm phục vụ tốt hơn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ban chỉ huy quận 4 rất quyết tâm đưa toàn đội tham dự giải đấu lần này”.

Hình ảnh: Bến Thanh Đa tấp nập trước ngày khai mạc Giải đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng 2019 số 4

Trong tiếng trống cổ vũ sôi động, các vận động viên đã sải những bước chèo đầu tiên đầy khí thế và hào hứng. Thêm vào đó, với sức trẻ, tinh thần đồng đội, niềm tự hào khi được khoác áo của địa phương mình thi đấu đã khiến các tay chèo rất hào hứng khi tham gia luyện tập. Đây cũng là dịp bổ ích để các đội đua có dịp làm quen với loại thuyền rồng thi đấu cũng như lắp ráp đội hình, chờ ngày tranh tài.

Hình ảnh: Bến Thanh Đa tấp nập trước ngày khai mạc Giải đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng 2019 số 5

Ông Hoàng Đức Tân, Chủ nhiệm CLB TDTT Thanh Đa trao đổi: “Mọi công tác của BTC đang dẫn hoàn tất. Các lực lượng hỗ trợ trên bờ cũng như dưới nước cũng đều đã nắm được kế hoạch. Trong buổi sáng nay các đội đua đều đa có mặt tại CLB Thanh Đa để phổ biến quy chế đua cũng như bốc thăm phân loại đường đua. Tôi tin rằng với sự nỗ lực này, giải đua thuyền năm nay sẽ là một trong những giải đua thành công, gây được tiếng vang cho đua thuyền thành phố với các địa phương khác”.

Hình ảnh: Bến Thanh Đa tấp nập trước ngày khai mạc Giải đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng 2019 số 6

Cũng theo lời người đứng đầu CLB TDTT Thanh Đa này cho hay, đây cũng là dịp để đua thuyền rồng thành phố lựa chọn thêm những tay chèo cự phách nhằm bổ sung vào đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho các giải thi đấu quốc tế.

“SEA Games năm nay có nội dung đua thuyền rồng, hi vọng sau những giải này sẽ có nhiều cái tên của TPHCM được triệu tập, làm rạng danh cho đua thuyền thành phố”. Ông Hoàng Đức Tân cho biết.

Hình ảnh: Bến Thanh Đa tấp nập trước ngày khai mạc Giải đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng 2019 số 7

Đua thuyền truyền thống là loại hình thể thao sôi động, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh. Tin chắc rằng đường đua trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè thường ngày yên ả bình lặng, nay sẽ dậy sóng với những cuộc tranh tài của các thuyền đua.

Hình ảnh: Bến Thanh Đa tấp nập trước ngày khai mạc Giải đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng 2019 số 8

Giải đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng 2019 sẽ diễn ra lúc 7g30 sáng ngày 24/8, trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (đoạn từ cầu Điện Biên Phủ đến cầu Thị Nghè), với sự tham dự của trên 500 VĐV. Các đội sẽ tranh tài ở các nội dung: Thuyền 10 tay chèo nam nữ phối hợp, thuyền 10 nam, thuyền 10 nữ, thuyền 20 nam nữ phối hợp và thuyền 20 nam.

Nam Trung


 

SƠ ĐỒ VÀ QUY ĐỊNH CHO CÁC ĐOÀN ĐUA THAM DỰ

Hình ảnh: Bến Thanh Đa tấp nập trước ngày khai mạc Giải đua thuyền truyền thống TPHCM mở rộng 2019 số 9


 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan