rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 02:19 GMT+7

Bệnh viện Đa khoa Ba Vì lên tiếng về thông tin đền bù 300 triệu cho 2 gia đình bị trao nhầm con

Cập nhật 13:33 ngày 16/07/2018

(Sức khỏe) - Bệnh viện Đa khoa Ba Vì đã lên tiếng trước thông tin đền bù cho mỗi gia đình bị trao nhầm con 150 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc trao nhầm con 6 năm xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Ba Vì gây xôn xao dư luận, mới đây có thông tin từ gia đình người bị trao nhầm con cho rằng, phía Bệnh viện muốn thỏa thuận đền bù với mức 150 triệu/gia đình, tổng cộng hai gia đình là 300 triệu đồng.
 
Hình ảnh: Bệnh viện Đa khoa Ba Vì lên tiếng về thông tin đền bù 300 triệu cho 2 gia đình bị trao nhầm con số 1
 
Hai bé bị bệnh viện trao nhầm chơi đùa vui vẻ với nhau
 
Trước thông tin này, nhiều câu hỏi được dư luận đặt ra về nguồn tiền đền bù sẽ được lấy từ đâu, liệu có phải tiền riêng của Bệnh viện hay của những cá nhân làm sai?
 
Thông tin đến báo chí, ông Nguyễn Ngọc Vinh - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Ba Vì cho hay: Phía bệnh viện chưa đưa ra bất cứ con số bồi thường cụ thể nào.
 
Ông Vinh cho biết: "Trên tinh thần trách nhiệm, chúng tôi tích cực xem xét các yêu cầu từ phía hai bên gia đình. Nếu hợp lý và phù hợp với các quy định của pháp luật, chúng tôi sẽ giải quyết".
 
Cũng theo vị này, thứ 2 hoặc thứ 3 tới (ngày 16/7-17/7), bệnh viện sẽ gặp và trao đổi với 2 bên gia đình.
 
Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện đa khoa Ba Vì cho hay, sau khi thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình xong xuôi mới tính đến việc làm việc với 2 nữ hộ sinh đã mắc lỗi trong quá trình trao trả con. Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh trả số tiền bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau.
 
Như đã đưa tin, ngày 1/11/2012, chị Phùng Thị Thu Hiền và chị Vũ Thị Hương cùng đến sinh con tại Bệnh viện đa khoa Ba Vì. 2 người phụ nữ này sinh con chỉ cách nhau 20 phút. Sau đó, nữ hộ sinh trao con cho 2 gia đình thì đã bị nhầm lẫn.
 
Sau 6 năm kể từ ngày sinh con, 2 gia đình thấy có nhiều điểm bất thường nên đã đưa đi xét nghiệm, kết quả cho biết bệnh viện đã trao nhầm con.
 
Trong diễn biến khác, được biết ngày 15/7, chị Vũ Thị Hương (quê Ba Vì), người mẹ có con bị trao nhầm với gia đình anh Phùng Giang Sơn (sinh năm 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) đã đưa con về quê. Hai bên gia đình đã tổ chức bữa ăn thân mật để hai con gặp nhau.
 
Theo dự tính, hai gia đình sẽ thỏa thuận kế hoạch nuôi dạy hai cháu sao cho thuận lợi nhất để tiến tới đoàn tụ sau này.
 
CT
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan