rss
Chủ nhật, 21/07/2019 | 03:27 GMT+7

Bí mật cuộc đời các danh họa và điêu khắc gia nổi tiếng

Cập nhật 13:57 ngày 12/01/2019

(Sách) - Tác phẩm của tác giả Elizabeth Lunday đã được dịch ra tám thứ tiếng này thu thập và bật mí cho người đọc những câu chuyện thú vị nhất, những bí mật sâu kín nhất thường không được nhắc tới của những nghệ sĩ lớn.

Cuốn sách đã được dịch ra tám thứ tiếng này thu thập và bật mí cho người đọc những câu chuyện thú vị nhất, những bí mật sâu kín nhất thường không được nhắc tới của những nghệ sĩ lớn. Đến với Bí mật cuộc đời các danh họa và điêu khắc gia nổi tiếng và tìm hiểu về những thử thách cũng như những bi kịch mà nhiều nghệ sĩ phải chịu đựng có thể khiến bạn đánh giá xác đáng hơn thành công cuối cùng của họ, bởi một chi tiết trong tiểu sử có thể làm sáng tỏ thêm một tác phẩm khó hiểu.
 
Hình ảnh: Bí mật cuộc đời các danh họa và điêu khắc gia nổi tiếng số 1

Cùng chung cảm hứng với Bí mật cuộc đời các đại văn hào và Bí mật cuộc đời các tổng thống Mỹ, cuốn Bí mật cuộc đời các danh họa và điêu khắc gia nổi tiếng là những mẩu giai thoại cá nhân thú vị, đầy màu sắc, thậm chí trần trụi về những nhân vật nổi tiếng trong giới hội họa và điêu khắc thế giới: Botticelli không giấu giếm niềm đam mê với những bữa tiệc tại dinh thự của nhà quý tộc Lorenzo de’ Medici, Leonardo da Vinci hóa ra là một nghệ sĩ “chuồn chuồn chấm nước”, chẳng mấy khi hoàn tất được tác phẩm của mình, Michelangelo là chúa lười tắm và có mùi cơ thể khiến cho những người làm việc cùng ông không chịu nổi, Paul Cézanne có cung cách cư xử “như thể ông được nuôi dạy trong một cái chuồng gia súc, Picasso vĩ đại thì bị vợ nhận xét là “vô dụng về đạo đức” khi chỉ biết đuổi theo nghệ thuật cùng lạc thú của bản thân, nữ danh họa O’Keeffe, người đã mở đường cho sự góp mặt của phụ nữ trong thế giới hội họa có thói quen “nuy” trong khi vẽ... Những mẩu chuyện khiến các tượng đài nghệ thuật trở nên gần gũi hơn, và có lẽ, làm sự vĩ đại của họ được hiểu một cách sâu sắc hơn.

Bí mật cuộc đời các danh họa và điêu khắc gia nổi tiếng xứng đáng được coi là cuốn “ngoại truyện” về cuộc đời của những con người trong giới tinh hoa thế giới.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan