rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 17:36 GMT+7

Bí quyết xua tan mệt mỏi trong ngày hè

Cập nhật 07:08 ngày 08/07/2018

(Sức khỏe) - Dưới đây là những bí quyết để xua tan mệt mỏi trong những ngày hè.

Duy trì lối sống lành mạnh
 
Trong những ngày hè nóng bức, cơ thể dễ bị mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng duy trì lối sống lành mạnh. Một số người sau khi đạt được mục tiêu thường xem nhẹ quá trình và lơ là những gì đã làm trước đó. Điều này dễ khiến bạn quay trở lại vạch xuất phát ban đầu, phủ nhận những cố gắng của bạn. Do đó, bạn nên học cách duy trì lối sống lành mạnh, đều đặn và biến chúng thành thói quen.
 
Hình ảnh: Bí quyết xua tan mệt mỏi trong ngày hè số 1
 
Thường xuyên vận động
 
Ngồi một chỗ trong thời gian dài không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì, suy giảm sức khỏe mà còn khiến cơ thể dễ bị mệt mỏi. Do đó, bạn nên thường xuyên luyện tập để tăng cường sự linh hoạt và sức khỏe cơ bắp. Thường xuyên luyện tập thể dục giúp bạn giảm stress, giữ được tinh thần thoải mái và đánh tan mệt mỏi.
 
Chế độ dinh dưỡng phù hợp
 
Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tâm trạng của bạn. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp, khoa học có thể giúp bạn đánh bay những mệt mỏi vào mùa hè. Ăn uống đúng cách bao gồm việc đảm bảo 5 yếu tố sau cho bữa ăn: thịt, tinh bột, rau quả, sữa, thực phẩm có đường và uống từ 1,5 - 2 lít/ngày).
 
Quyết tâm cao độ
 
Tinh thần uể oải là một trong những yếu tố khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào mùa hè. Chính vì vậy, bạn nên quyết tâm thay đổi để đạt được những gì mình muốn. Không có mục tiêu trong công việc sẽ khiến bạn nhanh chóng cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi. Thay vì ngồi một chỗ xem ti vi hoặc làm việc bạn nên đứng dậy tập luyện một vài động tác đơn giản để thay đổi tư thế, quyết tâm cao trong công việc.
 
TH
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan