rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 09:30 GMT+7

ĐH VFF khóa VIII: Nếu Bộ trưởng làm Chủ tịch?

Cập nhật 07:54 ngày 03/08/2018

(Bóng đá Việt Nam) - Lịch sử VFF chưa từng có vị Chủ tịch nào giữ hàm Bộ trưởng, nhưng rất có thể điều này sẽ trở thành hiện thực nếu như Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đồng ý và được chấp thuận ứng cử chức Chủ tịch tại ĐH VFF khóa VIII.

Hiện tại bản thân Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này, nhưng trong thời gian vừa qua đã rộ lên thông tin rằng danh sách đề cử cho chức Chủ tịch VFF có tên ông Thiện, và người đứng đầu ngành thể thao về quản lý Nhà nước đang thực sự cân nhắc khả năng nhận lời ứng cử.

>>> Thêm ứng cử viên rút lui khỏi ghế Chủ tịch VFF

Tất cả sự việc này mới chỉ dừng lại ở mức thông tin nhưng như thế cũng đã khiến nhiều người cảm thấy vui mừng và hy vọng, bởi một phần nguyên nhân khiến Đại hội VFF khóa VIII bị trì hoãn suốt từ tháng 3 cho tới bây giờ chính là bài toán nhân sự, trong đó vấn đề then chốt là ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF.
 
Nếu có một quan chức cấp cao của Nhà nước như Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đảm nhận cương vị Chủ tịch, chắc chắn bộ mặt của VFF nói riêng và bóng đá Việt Nam sẽ có sự khởi sắc rõ rệt, bởi trên vai trò Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL cũng như Chủ tịch VFF, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ có cơ hội nắm bắt đầy đủ và cặn kẽ những vấn đề của bóng đá Việt Nam để từ đấy đưa ra các quyết định phù hợp và thiết thực.
Hình ảnh: ĐH VFF khóa VIII: Nếu Bộ trưởng làm Chủ tịch? số 1

Bộ trưởng làm Chủ tịch, VFF được hưởng nhiều thuận lợi?

Không chỉ có như vậy, với sự hiện diện của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ở vị trí Chủ tịch, hình ảnh của VFF cũng được nâng tầm, và nhờ thế tổ chức xã hội nghề nghiệp này sẽ có cơ sở để ngồi cùng bàn với các ban ngành, đoàn thể khi cần, điều mà VFF không thể có nếu như người đứng đầu VFF là một quan chức đã về hưu, kiểu như ứng viên Cấn Văn Nghĩa (nguyên GĐ Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình) hay ứng viên Lê Quý Phượng (nguyên Hiệu trưởng ĐH TDTT TP.HCM).
 
Cũng có ý kiến lo ngại rằng việc Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã quá bận rộn với công việc ở Bộ chủ quản, rồi còn có chức Chủ tịch UB Olympic QG và sắp tới lại thêm chức Chủ tịch VFF thì không hiểu ông Thiện có thể sắp xếp được quỹ thời gian dành cho bóng đá Việt Nam hay không.

>>> U23 Việt Nam được thưởng 1 tỉ đồng nếu giành HCV ASIAD 18

Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề quá lớn, bởi trên thế giới không hiếm LĐBĐ QG mà người đứng đầu là những chính khách cấp cao, mà điều này cũng có ngay tại Đông Nam Á, và điều quan trọng nhất với vị Chủ tịch LĐBĐ QG là xây dựng bộ máy điều hành làm việc hiệu quả để giúp sức cho mình, chứ không phải một vị Chủ tịch VFF lại phải cầm tay chỉ việc từng ly từng tí cho cấp dưới.
 
Trên cơ sở ấy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoàn toàn có thể đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch VFF mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì, và sẽ không quá lời nếu nói rằng bóng đá Việt Nam sẽ được lợi rất nhiều nếu như có một quan chức cấp cao như vậy chấp nhận ngồi vào chiếc ghế đứng đầu VFF.

Xuân Xuân

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan