rss
Thứ tư, 20/03/2019 | 12:24 GMT+7

Bỏ túi 5 lời khuyên để có chuyến dã ngoại hoàn hảo trong mùa hè

Cập nhật 15:35 ngày 08/06/2018

(Du lịch) - Nếu không có quá nhiều thời gian, bạn và gia đình vẫn có thể tận hưởng kỳ nghỉ với chuyến dã ngoại ngay ngoại thành hay công viên. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có chuyên dã ngoại tuyệt vời hơn.

Thảm chống thấm
Hình ảnh: Bỏ túi 5 lời khuyên để có chuyến dã ngoại hoàn hảo trong mùa hè số 1
 
Một thứ không thể thiếu trong bất kỳ chuyến dã ngoại nào của gia đình chính là thảm chống thấm. Chiếc thảm này sẽ giúp cả gia đình có thể nghỉ ngơi thoải mái mà không lo ẩm ướt. 
 
Kem chống nắng, mũ và ô
 
Mùa hè có nhiều thời gian nên rất nhiều gia đình chọn phương thức dã ngoại vào thời gian này. Tuy nhiên, mùa hè với nhiệt độ cao cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Để chuyến dã ngoại được vui vẻ mà vẫn đảm bảo sức khỏe của cả gia đình, các bố mẹ hãy chuẩn bị kem chống nắng, mũ rộng vành hay ô để tránh những tác động tiêu cực của ánh sáng mặt trời đối với sức khỏe con người.
 
Thuốc chống côn trùng
 
Hình ảnh: Bỏ túi 5 lời khuyên để có chuyến dã ngoại hoàn hảo trong mùa hè số 2
 
Thuốc chống côn trùng là vật bất ly thân của hầu hết các gia đình khi đi dã ngoại. Công viên hoặc khu vực ngoài thành dễ bắt gặp khách không mời là các loài côn trùng. Vì vậy đừng quên bỏ thuốc chống côn trùng vào hành lý. Bạn cũng có thể mua bẫy ong để treo lên cây, nếu không muốn bản thân và lũ trẻ bị ong đốt. Vào buổi chiều hoàng hôn, đốt nến sả vừa tạo được sự lãng mạn đồng thời còn giúp bạn chống được muỗi.
 
Thực phẩm tươi mát
 
Thời tiết mùa hè luôn khiến cho thực phẩm dễ bị hỏng, đặc biệt là trong những chuyến đi dã ngoại thì vấn đề an toàn thực phẩm là một trong số những ưu tiên hàng đầu. Bạn hãy chọn những món ăn dễ bảo quản, lâu bị hỏng, đóng gói vào hộp cẩn thận, để nơi mát mẻ. Nhiều gia đình còn cẩn thận gói thêm 1-2 lớp lá để có thể giữ thực phẩm tươi ngon hơn. Khi đến nơi dã ngoại, bạn cũng cần chú ý hạn chế để thức ăn tiếp xúc với ánh nắng để tránh bị ôi thiu.
 
Đồ uống lạnh
 
Một chuyến dã ngoại sẽ thiếu phần thú vị nếu không có đồ uống lạnh. Có rất nhiều cách để giữ cho đồ uống lạnh trong những chuyến dã ngoại. Bạn có thể sử dụng bình giữ nhiệt chân không hoặc nếu không ngại thì cho đồ uống vào một chiếc thùng xốp đá, đá lạnh sẽ giữ cho đồ uống của bạn được mát lạnh trong suốt chuyến đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm đông lạnh những chai đồ uống từ hôm trước, trong quá trình đi dã ngoại, đồ uống sẽ tan chảy và bạn có thể thưởng thức chúng sau bữa ăn hay các hoạt động vui chơi. Nếu bạn dã ngoại ở những nơi có sông, hồ, hãy buộc dây vào chai nước và thả chúng xuống nước, quá trình tan đá sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều.
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan