rss
Thứ hai, 20/05/2019 | 11:33 GMT+7

Bỏ túi những điều cần biết khi đi du lịch Nga xem World Cup

Cập nhật 08:16 ngày 13/06/2018

(Du lịch) - Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 sắp diễn ra ở Nga. Nhân dịp này, không ít người chọn đây là địa điểm du lịch kết hợp với việc xem những trận cầu đỉnh cao của môn thể thao vua. Để có chuyến đi thuận lợi, người hâm mộ và khách du lịch đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây nhé!

1. Kiểm tra thời hạn hộ chiếu
 
Hình ảnh: Bỏ túi những điều cần biết khi đi du lịch Nga xem World Cup số 1

Để du lịch nước Nga, tất nhiên bạn cần phải có visa. Hộ chiếu cũng phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày gần nhất rời khỏi Nga.
 
Khi vào Nga, bạn phải đăng ký một thẻ di trú điện tử tại bộ phận kiểm soát hộ chiếu. Thẻ này có hai phần giống hệt nhau. Một phần nhân viên nhập cảnh giữ lại khi bạn đến và một phần bạn giữ cùng hộ chiếu vì sẽ cần nó để rời khỏi Nga khi giải bóng kết thúc.

Bất kể đi đến thành phố nào và ở đâu bạn cũng nên mang theo hộ chiếu vì cảnh sát Nga có quyền yêu cầu bạn xuất trình tờ tùy thân bất cứ lúc nào.
 
2. Hạn chế mang thuốc đến
 
Có thể nói, Nga là một quốc gia có quy định nghiêm ngặt về việc lưu giữ và vận chuyển thuốc qua biên giới. Nếu trong chuyến du lịch tới Nga, bạn có mang theo thuốc có các thành phần barbiturate, codeine, sibutramine, steroid đồng hoá, androgens và các hormone giới tính khác, thuốc giảm đau (tramadol), các chất kích thích thần kinh thì bạn cần phải chuẩn bị cả đơn thuốc có xác nhận của bác sĩ, phòng khi nhân viên an ninh kiểm tra.
 
3. Có thể bị bắt nếu mang đồ cổ về
 
Bạn có thể bị bắt nếu rời khỏi đất nước mà mang theo đồ cổ, ngay cả khi chúng được mua hợp pháp từ các nhà cung cấp được cấp phép.
 
Hình ảnh: Bỏ túi những điều cần biết khi đi du lịch Nga xem World Cup số 2
 
Các đồ vật như tranh nghệ thuật, biểu tượng, đồng tiền, thảm trải sàn, huy chương quân sự và cổ vật phải có giấy chứng nhận cho thấy chúng không có giá trị lịch sử hoặc văn hoá. Bạn có thể xin giấy chứng nhận này từ Bộ Văn hóa Nga.
 
4. Đổi tiền Nga
 
Đổi tiền là việc tối thiểu phải làm trước khi đi du lịch ở một quốc gia nào đấy và Nga cũng không ngoại lệ. Để dễ dàng mua bán, bạn nên đổi tiền của mình sang đồng Rúp Nga. 
 
5. Cẩn thận trước những mánh lới lừa khách du lịch
 
Những kẻ xấu thường cùng nhau tạo tình huống giả để lấy cắp đồ của khách du lịch. Chúng có thể giả dạng làm cảnh sát, làm người hỏi đường, bán hàng... Nguy hiểm hơn có thể lợi dụng sự cả tin của bạn để vận chuyển ma túy.

Do vậy, hãy luôn đặt cao cảnh giác trước tất cả những người lạ có ý định tiếp cận bạn. Chia nhỏ tiền thành nhiều phần, cất chúng và giấy tờ ở nhiều túi khác nhau.

Luôn để ở nhà một bản sao hộ chiếu, vé máy bay....để người thân của bạn dùng trong trường hợp bất trắc.
 
Dù là đi bất cứ đâu trên thế giới bạn vẫn nên hết sức cảnh giác với các chiêu trò móc túi, lừa đảo du lịch. Nhẹ thì có thể mất tiền, nặng thì có thể bạn phải dính đến luật pháp và mất cả năm ngồi trong tù.
 
6. Không chụp ảnh ở nơi có tầm chiến lực quan trọng
 
Một trong những điều lưu ý khi tới Nga là bạn không được chụp bất kỳ cơ sở quân sự hoặc địa điểm nào có tầm quan trọng chiến lược (bao gồm cả sân bay). Bạn có thể sẽ bị giam giữ để thẩm vấn.
 
7. Nói không với rượu bia
 
Tại sân vận động diễn ra các trận đấu đều bị cấm rượu bia. Việc bán và tiêu thụ sẽ bị cấm vào buổi tối và ngày có trận đấu ở một số vị trí nhất định trong thành phố.
 
Bạn có thể bị tù vì lái xe khi say. Do vậy, không nên uống say, hoặc nếu uống cần tìm hiểu đó là nơi bị cấm rượu hay không.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan