rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 02:19 GMT+7

Bốc thăm lại Asiad 2018, nguy cơ nào cho U23 Việt Nam?

Sự kiện: U23 Việt Nam
Cập nhật 01:55 ngày 21/07/2018

(Bóng đá Nam) - Theo thông tin mới nhất, đội chủ nhà Asiad Indonesia sẽ tổ chức lễ bốc thăm lại môn bóng đá nam. Theo cách chia nhóm mới, U23 Việt Nam rất có nguy cơ rơi vào bảng tử thần.

Sau sự cố bốc thăm thiếu 2 đội U23 Palestine và U23, liên đoàn bóng đá Châu Á đã đề nghị nước chủ nhà đăng cai Indonesia tổ chức bốc thăm lại chia bảng trong môn bóng đá nam.

Theo thể thức mới, 26 đội bóng tham dự sẽ được phân vào 4 nhóm hạt giống. Điểm đặc biệt là nhóm hạt số 4 chỉ có duy nhất 2 đội Chinese Taipe và Myanmar. Như vậy, 24 đội bóng còn lại sẽ chia vào 3 nhóm hạt giống.Nhóm hạt giống số 1 gồm: Hàn Quốc, Triều Tiên, Iraq, Thái Lan, Nhật Bản, Arabia Saudi và UAE. Và đội chủ nhà Indonesia.

Hình ảnh: Bốc thăm lại Asiad 2018, nguy cơ nào cho U23 Việt Nam? số 1

U23 Việt Nam ở nhánh số 2 

Đội tuyển U23 Việt Nam nằm trong nhóm 2 với các đội bóng như: Uzbekistan, Hong Kong, Palestine, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia và Bangladesh. Nhóm 3 gồm những đội tuyển: Iran, Pakistan, Laos, Timor-leste, Nepal, Qatar, Bahrain và Syria.

Ở lần bốc thăm trước đội tuyển U23 Việt Nam đã rơi vào bảng đấu khá sáng gồm Nhật Bản, Pakistan và Nepal. Ngoài đội tuyển Nhật Bản thì 2 đối thủ còn lại đều vừa tầm đối với ĐT U23 Việt Nam.
 
Hình ảnh: Bốc thăm lại Asiad 2018, nguy cơ nào cho U23 Việt Nam? số 2

HLV Park Hang Seo khiêm tốn trước giải đấu Asiad


Tuy nhiên, theo cách chia nhóm hạt giống mới này, rất có thể thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ rơi vào bảng từ thần như: Bảng gồm Nhật Bản và Qatar, Hàn Quốc và Qatar, Ả rập xê út và Iran…

Nếu rơi vào những bảng đấu này, sẽ là rất khó khăn cho ĐT U23 Việt Nam khi tiếp khi những đối thủ của chúng ta đều rất mạnh. Đặc biệt ĐT U23 Hàn Quốc còn có thêm sự góp mặt của ngôi sao đang thi đấu cho Tottenham – Heong Minh Son.

Ngoài ra, ĐT Việt Nam cũng có cơ hội rơi vào bảng đấu dễ thở như đối đầu với Indonesia và Laos( Timor Leste, Nepal). Nếu trong bảng đấu gồm những đội bóng này, thì mực tiêu vượt qua vòng bảng của HLV Park Hang Seo và học trò sẽ cao hơn rất nhiều.
 
 
DAH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan