rss
Thứ tư, 11/12/2019 | 02:42 GMT+7

Bốc thăm lại, ĐT futsal Việt Nam rơi vào bảng tử thần ở giải ĐNÁ

Cập nhật 15:42 ngày 16/07/2019

(Futsal) - Hành trình chinh phục vé dự VCK châu Á 2019 của ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp thách thức rất lớn khi thầy trò ông Miguel Rodrigo rơi vào bảng “tử thần” do AFC yêu cầu bốc thăm lại giải ĐNA. Tình tình càng khó khăn hơn khi số suất dự VCK châu Á của khu vực bị giảm xuống.

Để chuẩn bị cho giải futsal Đông Nam Á 2019 diễn ra tại TP.HCM vào tháng 10 tới, Liên đoàn bóng đá của khu vực này đã tiến hành bốc thăm, chia bảng từ lâu. Theo kết quả bốc thăm ấy, ĐT Việt Nam sẽ đụng Thái Lan, Campuchia và Timor Leste khi cùng chung bảng A. Australia, Indonesia, Myanmar và Malaysia nằm ở bảng B.

Có thể thấy, suất bán kết nằm trong tầm tay của ĐT Việt Nam. Trước đây, AFC cũng dành 4 suất dự VCK châu Á cho các đội khu vực Đông Nam Á nên khi vào bán kết khu vực cũng nghiễm nhiên giành vé dự VCK châu lục.


Nhưng mọi thứ đã trở nên gập ghềnh hơn đối với ĐT futsal Việt Nam khi AFC yêu cầu bốc thăm lại. Do giải vô địch Đông Nam Á cũng là vòng loại châu Á nên việc bốc thăm, chia bảng phải dựa trên vị trí của các đội ở châu lục. Không những thế, AFC cũng giảm số lượng suất dự VCK của khu vực xuống chỉ còn 3 suất thay vì 4 vé như trước.


Khó khăn chồng chất khó khăn, kết quả bốc thăm lại giải Đông Nam Á 2019 đẩy ĐT futsal Việt Nam vào bảng đấu tử thần với Australia, Indonesia và Malaysia ở bảng B. Trong lúc đó, bảng A gồm Thái Lan, Myanmar, Timor Leste và Campuchia.

Hình ảnh: Bốc thăm lại, ĐT futsal Việt Nam rơi vào bảng tử thần ở giải ĐNÁ số 1

Thách thức lớn nhưng hy vọng, ĐT futsal Việt Nam sẽ có trọn niềm vui chiến thắng

Đây là bảng đấu cực kỳ nặng đối với ĐT futsal Việt Nam. Bởi ngoài Australia được được giá ở thế cửa trên, 2 đối thủ còn lại đã cho thấy sự tiến bộ rất lớn. Trong đó, Malaysia đang thể hiện hình ảnh “khắc tinh” của ĐT futsal Việt Nam khi liên tục giành chiến thắng trong những giải vừa qua.


Vì thế, cuộc cạnh tranh một suất vào bán kết giải Đông Nam Á 2019 sẽ rất thách thức đối với ĐT futsal Việt Nam. Nhưng lúc đã vượt qua vòng đấu bảng, cơ hội để thầy trò ông Miguel Rodrigo giành vé dự VCK châu Á là rất lớn.


Bởi nếu không tiến được vào chung kết, ĐT futsal Việt Nam vẫn còn hy vọng suất dự sân chơi châu lục qua trận đấu tranh hạng ba. Với sức mạnh vượt trội của mình, Thái Lan được “đặt cửa” cho một suất ở trận tranh chức vô địch chứ không đơn thuần là bán kết.


Điều này cũng đồng nghĩa, 1 trong ba đội gồm Myanmar, Timor Leste và Campuchia sẽ tranh suất bán kết còn lại của bảng A và cơ hội vào chung kết cũng không cao khi đội nhất bảng B cũng được đánh giá có đẳng cấp vượt trội hơn hẳn.  Thế nên, nếu đối đầu với 1 trong 3 đội này ở trận tranh hạng ba, cơ hội chiến thắng để lấy vé dự VCK châu Á của ĐT futsal Việt Nam là rất cao khi trình độ của thầy trò ông Miguel Rodrigo cao hơn hẳn.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan