rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 02:45 GMT+7

Bóng rổ đại hội liên tiếp xảy ra sự cố

Cập nhật 11:21 ngày 17/11/2018

(Bóng rổ) - Hai cầu thủ tấn công trọng tài, khán giả quá kích ném pháo sáng xuồng sàn nhà thi đấu khiến trận đấu phải gián đoạn,… là những sự cố đáng tiếc xảy ra môn bóng rổ Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII-2018 diễn ra tại Nhà thi đấu Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngày thi đấu thứ 2 (16/11) môn bóng rổ Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII-2018 diễn ra tại Nhà thi đấu Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nhiều sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trận đấu tâm điểm giữa nữ Hà Nội và nữ TPHCM phải gián đoạn nhiều lần vì các khán giả quá khích. Ngay đầu trận đấu, một quả pháo sáng bị ném xuống sân khiến nhà thi đấu mù mịt khói. Tưởng chừng sự việc sẽ dừng lại khi lực lượng chức năng nhanh chóng xử lý để các trận đấu diễn, thế nhưng, một nhóm khán giả quá kích lớn tiếng chửi bới các nữ cầu thủ TPHCM.

Hình ảnh: Bóng rổ đại hội liên tiếp xảy ra sự cố số 1

Ở hiệp thi đấu thứ 2, nam VĐV cởi trần còn giơ ngón tay thối về phía các cầu thủ nữ  TPHCM với những lời lẽ không hay khiến họ bị ức chế tâm lý và đánh mất thế trận.

Hình ảnh: Bóng rổ đại hội liên tiếp xảy ra sự cố số 2

Khi hiệp thi đấu thứ 4 còn 8 phút 36 giây, một lần nữa pháo sáng lại ném xuống sàn nhà thi đấu khiến các cầu thủ giật mình. Trận đấu lại phải tạm dừng để lực lượng chức năng xử lý. Thế nhưng, khói mù mịt không thể thoát ra trong nhà thi đấu kín làm không khí thêm ngột ngạt. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể lực và sức khoẻ của VĐV và khán giả. Nhiều VĐV phải nằm sân vì chuột rút bởi đây là hiệp cuối và lượng ôxy không đảm bảo.

Hình ảnh: Bóng rổ đại hội liên tiếp xảy ra sự cố số 3

Ở khía cạnh khác, công tác y tế ở môn đấu này còn nhiều thiếu thốn khi ban tổ chức không bố trí cáng cứu thương và lực lượng hỗ trợ. Vì thế, khi các cầu thủ chấn thương, họ phải tự dìu, khênh nhau ra khỏi sàn đấu để trận đấu được tiếp tục. Thiết nghĩ, ban tổ chức cần cải thiện tình trạng này vì bóng rổ là môn thi đấu đối kháng rất dễ dẫn đến chấn thương nặng, cần cứu thương kịp thời.

Hình ảnh: Bóng rổ đại hội liên tiếp xảy ra sự cố số 4

Bên cạnh đó, diễn biến còn căng thẳng hơn khi hai cầu thủ Cần Thơ là Lê Phước Thắng và Lê Văn Đầy phản ứng thái quá và lao vào trọng tài ở hiệp thi đấu thứ 4 trong trận đấu với Bình Thuận.

Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan