rss
Thứ hai, 20/05/2019 | 11:27 GMT+7

Boxing nữ Châu Á: Lê Thị Bằng và Lừu Thị Duyên thắng dễ

Cập nhật 15:18 ngày 22/03/2018

(Boxing) - Lê Thị Bằng và Lừu Thị Duyên tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại Giải vô địch Boxing nữ Châu Á diễn ra ở NTĐ Nguyễn Du khi đánh bại hai võ sĩ Liu Piaopiao và Pupova Farida ở vòng đấu thứ hai vào chiều ngày hôm nay (4/11).

Lê Thị Bằng và Lừu Thị Duyên tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại Giải vô địch Boxing nữ Châu Á diễn ra ở NTĐ Nguyễn Du khi đánh bại hai võ sĩ Liu Piaopiao và Pupova Farida ở vòng đấu thứ hai vào chiều ngày hôm nay (4/11).

Ở ngày thi đấu thứ 3 của Giải vô địch Boxing nữ Châu Á 2017, Việt Nam chỉ có hai võ sĩ Lê Thị Bằng và Lừu Thị Duyên tham gia tranh tài.

Chiến thắng thuyết phục và đầy ấn tượng trong ngày khai mạc trước đó đã giúp Lê Thị Bằng có sự hưng phấn cao trong cuộc đối đầu với võ sĩ Liu Piaopiao (Trung Quốc) ở vòng thứ hai, hạng cân 51-54kg.
Với sự cổ vũ cuồng nhiệt từ các khán giả nhà, võ sĩ Lê Thị Bằng đã thi đấu đầy quyết tâm trong ván đầu tiên. Cô gái của chúng ta liên tục dồn ép võ sĩ người Trung Quốc bằng những cú đánh sở trường của mình.

Sự chủ động của Lê Thị Bằng phần nào đó cũng làm cho võ sĩ Piaopiao choáng váng vì bất ngờ.
Đây cũng là hiệp đấu thể hiện rõ sức mạnh vượt trội của Lê Thị Bằng trước đối thủ đến từ Trung Quốc.
Sang hiệp thứ hai, Piaopiao mới thực sự bắt được nhịp độ của trận đấu và tung ra vài cú đánh chính xác. Nhưng Lê Thị Bằng vẫn là võ sĩ nắm quyền chủ động và thực hiện nhiều cú đánh chính xác hơn.
Ở hiệp cuối cùng, Lê Thị Bằng bắt đầu tăng tốc độ của trận đầu bằng cách tấn công dồn dập về phía đối thủ. Với thế trận áp đảo hoàn toàn, cô gái của chúng ta dễ dàng giành chiến thắng cách biệt 5-0 trước Liu Piaopiao.

Chiến thắng của Lê Thị Bằng đã tiếp thêm sức mạnh cho Lừu Thị Duyên trong cuộc đối đầu với võ sĩ Pupova Farida đến từ Kazakhstan (hạng cân 57-60kg) ở trận đấu diễn ra sau đó.Mặc dù nhập cuộc không tốt khiến Lừu Thị Duyên phải chịu những cú đánh chính xác từ Farida trong ván đầu tiên và có một lần Duyên đã ngã xuống sàn. Nhưng ngay sau đó, nữ võ sĩ của TPHCM lấy lại được sự bình tĩnh bằng việc chọn cho mình lối phòng thủ hợp lý và tung ra nhiều cú ra đòn chuẩn xác. Sau 3 hiệp đấu nghẹt thở, Lừu Thị Duyên đã xuất sắc đánh bại Farida giành quyền đi tiếp vào vòng sau.

Như vậy với kết quả này, cả Lê Thị Bằng và Lừu Thị Duyên đã chắc chắn có cho mình tấm huy chương đồng tại giải. Đối thủ tiếp theo của 2 võ sĩ này tại trận bán kết sẽ là 2 võ sĩ rất mạnh đến từ Triều Tiên là Kim Song Sim và Choe Hye Song.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN