rss
Thứ tư, 23/10/2019 | 20:54 GMT+7

Boxing nữ TPHCM giữ vững cờ hạng 3 toàn đoàn

Cập nhật 06:28 ngày 18/09/2019

(Boxing) - Sau 7 ngày tranh tài sôi nổi (từ 10/9-17/9), tối 17/9, Giải vô địch boxing toàn quốc năm 2019 đã diễn ra Lễ bế mạc tại Nhà thi đấu đa năng quận 7.

Kết thúc giải đấu, ở nội dung nam, đơn vị Bắc Ninh đã giành hạng Nhất toàn đoàn với 3 HCV, 1 HCB; hạng Nhì toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội với 2 HCV; đơn vị Quân Đội mặc dù áp đảo với 5 trận chung kết song chỉ giành hạng Ba toàn đoàn với 1 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ. Trong khi đó chủ nhà TPHCM chỉ xếp ở vị trí thứ 6 với 1 HCV, 2 HCĐ.

Hình ảnh: Boxing nữ TPHCM giữ vững cờ hạng 3 toàn đoàn số 1

Ở nội dung nữ, đơn vị Hà Nội với nhiều tay đấm mạnh tiếp tục giữ vững ngôi đầu với thành tích 4 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ; Hai đơn vị là An Giang và chủ nhà TPHCM chia nhau vị trí thứ hai và thứ ba toàn đoàn với thành tích lần lượt là 1 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ và 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Theo Ban Tổ chức, Giải vô địch boxing toàn quốc năm năm nay đã kết thúc thành công, 155 vận động viên đến từ 28 tỉnh, thành, ngành có phong trào boxing mạnh trên cả nước. Các đơn vị đã thể hiện kỹ năng thi đấu tốt, các trận đấu hấp dẫn, kịch tính và có tính chuyên môn khá cao. Đây cũng là giải đấu nằm trong quá trình tuyển chọn và đánh giá tài năng VĐV, giúp các nhà làm chuyên môn có cơ sở lựa chọn những nhân tố xuất sắc để bồi dường, rèn luyện phục vụ cho giải đấu quan trọng của boxing Việt Nam tại SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Hình ảnh: Boxing nữ TPHCM giữ vững cờ hạng 3 toàn đoàn số 2

Cũng ở lễ trao giải, các nhà tài trợ chính là công ty T-Rex Global, công ty Vinatravel, nhà tài trợ NUREX WHEY PROTEIN… đã đồng loạt trao các giải thưởng có giá trị lớn khích lệ tinh thần tới các VĐV.

Cụ thể, công ty T-Rex Global đã “thưởng nóng” toàn bộ 22 hạng cân thi đấu tại giải, với mỗi VĐV giành HCV, HCB, HCĐ ở mỗi hạng cân tranh tài số tiền thưởng lần lượt là 2 triệu đồng, 1 triệu đồng và 500 ngàn đồng. Nhà tài trợ NUREX WHEY PROTEIN thưởng thêm 1 triệu đồng và 1 năm sử dụng sản phẩm miễn phí cho ba hạng cân 51kg và 54kg dành cho nữ, 75kg dành cho nam.

Hình ảnh: Boxing nữ TPHCM giữ vững cờ hạng 3 toàn đoàn số 3

Trong khi đó với riêng đội tuyển boxing TPHCM. Ngoài các mức thưởng chung của Sở VH-TT thành phố đã ban hành. Liên đoàn boxing thành phố cũng sẽ thưởng nóng số tiền 2 triệu đồng, 1 triệu đồng và 500 ngàn đồng cho lần lượt mỗi tấm HCV, HCB và HCĐ mà VĐV của TPHCM mang về. Với Ban huấn luyện, liên đoàn sẽ thưởng thêm 500 ngàn đồng với mỗi huy chương mang về.

Ngoài ra, công ty Vinatravel đã cam kết tặng cho mỗi chiếc HCV của VĐV boxing thành phố 01 cặp vé du lịch Singapore, mỗi HCB một cặp vé đi Thái Lan, mỗi HCĐ được ở 2 đêm khách sạn 4 sao bất kỳ trên cả nước hoặc 1 đêm khách sạn 5 sao bất kỳ trên cả nước.

Hình ảnh: Boxing nữ TPHCM giữ vững cờ hạng 3 toàn đoàn số 4

Hãng thời trang Onways đăng ký tài trợ cho 14 vận động viên và 6 suất riêng dành cho Ban huấn luyện đội tuyển TP.HCM mỗi tháng 1 cặp áo thể thao với tổng trị giá khoảng 90 triệu đồng.

Theo Chủ tịch Liên đoàn boxing TPHCM Nguyễn Đức An Sơn cho biết: “Hi vọng đây sẽ là những mức tưởng thưởng xứng đáng mà Liên đoàn muốn đem lại cho VĐV của thành phố, giúp các VĐV hưng phấn, tập trung cao độ cho những giải đấu của liên đoàn sắp tới”.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan