rss
Thứ hai, 20/05/2019 | 11:29 GMT+7

Boxing Quận 7 độc chiếm ngôi đầu

Cập nhật 02:11 ngày 03/04/2018

(Boxing) - Chiều ngày 2/4, 20 trận chung kết tại Giải boxing Đại hội TDTT thành phố đã đồng loạt diễn ra trên sàn đấu của Nhà tập luyện Phú Thọ với nhiều kết quả vượt quá ngoài mong đợi.

Đúng như dự đoán ban đầu của giới chuyên môn, Giải boxing năm nay quy tụ 200 VĐV với sự góp mặt của nhiều tay đấm mạnh, có chất lượng chuyên môn cao. Các tay đấm chủ lực của đội tuyển boxing thành phố tại giải đấu lần này như Nguyễn Văn Chung, Trần Đức Thọ, Nguyễn Ngọc Hải, Nguyễn Thị Thu Nhi… đều giữ được phong độ tốt và khá ổn định. Thêm vào đó, ở một số trận chung kết của giải, các tay đấm trẻ, mới nổi như Nghiêm Ngọc Bảo Trân, Trần Lê Mai Vàng… đều có những sự tiến bộ rõ rệt sau thời gian dài tập luyện. 

Hình ảnh: Boxing Quận 7 độc chiếm ngôi đầu số 1

Theo ông Phạm Thanh Hải, Trưởng bộ môn boxing thành phố thì tại giải đấu lần này có chất lượng chuyên môn rất tốt, đặc biệt là ở hạng cân nam khi các đơn vị đều có các VĐV tham gia tranh tài. Theo ghi nhận của ban chuyên môn đã phát hiện thêm 3 đến 4 võ sĩ có tiềm năng để đưa vào đội tuyển thành phố chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc sắp tới.

Ông Hải còn cho biết: “Ngoài các VĐV của đội tuyển thành phố thể hiện được đẳng cấp vượt trội thì còn lại các hạng cân ở chung kết đều không có sự chênh lệch quá lớn về mặt đẳng cấp. Đó là những gì mà chúng tôi mong đợi”.

Hình ảnh: Boxing Quận 7 độc chiếm ngôi đầu số 2

Như vậy sau 142 trận thi đấu với 20 trận chung kết đầy gay cấn, kết quả chung cuộc tuyển boxing Quận 7 độc chiếm ngôi đầu với 4 Vàng, 6 Bạc, 3 Đồng, hai vị trí còn lại lần lượt thuộc vềđơn vị Phú Nhuận(2 Vàng, 2 Bạc, 2 Đồng) và Quận 11(2 Vàng).

Hình ảnh: Boxing Quận 7 độc chiếm ngôi đầu số 3

Ông Nguyễn Đức An Sơn, Chỉ tịch Liên đoàn boxing TPHCM sau giải đấu cho biết: “Ở kỳ đại hội vào cuối năm nay, đoàn boxing thành phố sẽ đăng ký đoạt hai HCV và quyết tâm lọt vào top 3 quốc gia”. Chia sẻ thêm với phóng viên của Báo Thể thao, người đứng đầu Liên đoàn boxing thành phố còn cho biết thêm vào giữa tháng 7 năm nay, Liên đoàn boxing TP.HCM sẽ phối hợp cùng Sở VH-TT đứng ra tổ chức giải đấu riêng và chuyên biệt nhằm phục vụ phong trao phát triển cho các VĐV xuất sắc nhất của thành phố cũng như các tỉnh thành khác.

Hình ảnh: Boxing Quận 7 độc chiếm ngôi đầu số 4

“Dự kiến của liên đoàn sẽ vận động một số nhà mạnh thường quân tham gia ủng hộ cũng như đóng góp cho giải, qua đó đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác thể dục thể thao”. Ông Nguyễn Đức An Sơn chia sẻ.

Hình ảnh: Boxing Quận 7 độc chiếm ngôi đầu số 5

Sau Đại hội này, tuyển boxing TPHCM sẽ bước vào tập luyện nhằm chuẩn bị tham dự Giải Cúp các CLB mạnh toàn quốc trong tháng 5 tại Đắk Lắk với mục tiêu là giành 3 tấm HCV, giải trẻ toàn quốc với mục tiêu 5-6 HCV. Sau đó, toàn đội sẽ dồn lực để tập trung vào hai giải đấu quan trọng là Asiad 2018 và Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra vào tháng 8 tại Indonesia và tháng 12 tại Thủ đô Hà Nội.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan