rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 07:11 GMT+7

Bữa cơm giữa sân trường của người mẹ và cô con gái ngày nhập học khiến ai nấy rưng rưng

Cập nhật 15:56 ngày 18/08/2019

(Tin tức 360) - Đó là khoảnh khắc thật đẹp, đó là minh chứng cho tình yêu vô bờ của bố mẹ dành cho con cái. Và có lẽ chính những khoảnh khắc như thế này sẽ giúp mỗi người biết trân trọng tình cảm gia đình hơn.

Hình ảnh: Bữa cơm giữa sân trường của người mẹ và cô con gái ngày nhập học khiến ai nấy rưng rưng số 1
Hình ảnh hai mẹ con ăn cơm giữa sân trường khiến ai nấy đều rưng rưng
 
“Hôm đấy là ngày đầu tiên tân sinh viên làm thủ tục nhập trường. Lúc ra cổng để hỗ trợ các bạn, tôi thấy hai mẹ con trải cà-mên ra bên hông toà nhà ăn cơm. Bữa cơm có vài món kho, canh nhưng hai mẹ con ngồi ăn rất ngon.Tới gần, tôi thấy người mẹ gắp thức ăn bỏ vào bát con rồi nói "ăn no nghe con". Cả người mẹ và em sinh viên có lẽ sau một đêm đi xe đường dài mệt nhọc và đói bụng nên ăn ngon lành. Ngày đầu lên thành phố, lạ nước lạ cái nên gia đình dậy đi sớm, nấu cơm mang theo. Cũng có thể ở quê họ không kịp ăn uống, lên tới trường mới ăn. Vì ngại tôi không nỡ hỏi hai mẹ con, cũng không muốn làm phiền bữa cơm ấm áp, bình dị của họ".
 
 
Đó là chia sẻ của Lê Tiên, hiện công tác tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, người ghi lại khoảnh khắc bữa cơm bình dị của người mẹ và nữ sinh ngày đầu nhập học.
 
Ngay sau khi được đăng tải trên MXH, bức ảnh này đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Hình ảnh giản dị nhưng nói lên tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho con. Cộng đồng mạng liên tục gửi những lời nhắn nhủ xúc động đến cô sinh viên năm nhất trong bức hình: ‘Em gái ơi, hãy nhớ từ nay em là sinh viên sống xa nhà rồi. Sau này em sẽ hiếm những bữa cơm như thế này nữa. Hãy trân quý em nhé', 'Những lúc đó mới biết bữa cơm gia đình có giá trị như thế nào',...
 
Bữa cơm giản dị nhưng ngon lành vì chất chứa tình mẹ" - nhiều lời nhắn nhủ tới sinh viên.
 
Bữa cơm của người mẹ và cô con gái ngày đầu tiên nhập trường trong hình, nhắc nhở mỗi người con dù sau này, trưởng thành và đi đâu thì bữa cơm gia đình là những điều vô giá.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan