rss
Thứ tư, 19/06/2019 | 11:49 GMT+7

Bùi Tiến Dũng được trung vệ số 1 Việt Nam đưa lên mây xanh

Cập nhật 10:53 ngày 24/09/2018

(Bóng đá Nam) - Đội phó Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 Bùi Tiến Dũng hẳn đang rất sung sướng khi vừa nhận được những lời khen ngợi từ đàn anh từng một thời đá cho Thể Công là Vũ Như Thành.

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam đã trình làng không biết bao nhiêu trung vệ xuất sắc, nhưng nói người hay nhất chắc chắn khó ai qua được Vũ Như Thành. Đây là một mẫu trung vệ có thể hình, thể lực tốt, lại chơi thông minh, hiện đại, bản lĩnh và sở hữu kỹ thuật thi đấu cực kỳ ấn tượng. Giới chuyên môn hầu hết đều nhận định sẽ rất khó để có được một người đủ trình, mười phân vẹn mười, để xứng đáng là truyền nhân của Thành “kếu”.
 
Tuy nhiên theo chính cựu trung vệ thép này, mỗi thời mỗi khác, các mẫu trung vệ sau này không thi đấu theo kiểu của anh và các lứa cầu thủ trước đó. Thế nhưng để tìm ra một người thật sự xuất sắc thì bản thân Như Thành đã thấy rồi. Người đó chẳng phải ai xa lạ mà chính là Bùi Tiến Dũng, cầu thủ hiện đang thi đấu cho Viettel.
 
Có thể nói Tiến Dũng là một hiện tượng thực sự không chỉ của Việt Nam mà còn của thế giới khi anh là một trong số cực ít những cầu thủ từng chơi ở giải hạng Nhất nước nhà nhưng lại nắm giữ vị thế đặc biệt quan trọng ở các cấp độ ĐTQG. Anh luôn là sự lựa chọn hàng đầu ở ĐTQG, là đội trưởng các lứa U22, U23, đội phó tại Olympic Việt Nam.
 
Hình ảnh: Bùi Tiến Dũng được trung vệ số 1 Việt Nam đưa lên mây xanh số 1
 

Tiến Dũng luôn là sự lựa chọn số 1 của HLV Park Hang-seo

 
Đó dĩ nhiên là chuyện chẳng bình thường và nó chỉ đến nhờ chính tài năng của Tiến Dũng. Về người đàn em này, Như Thành đưa ra đánh giá: “Những gì Tiến Dũng thể hiện trong hai năm qua thật tuyệt vời. Cậu ấy đã tiến bộ rất nhiều qua từng trận đấu, từ khả năng bao quát cho đến đọc tình huống. Ngày nào đó, em sẽ phát triển hơn để trở thành trung vệ số 1 của Việt Nam.”
 
Như Thành nhấn mạnh: "Tiến Dũng có nhiều điểm khác so với tôi thời trước. Cậu ấy có những tố chất thậm chí còn tốt hơn. Quan sát Tiến Dũng chơi bóng, tôi cảm nhận cậu ấy giống như một chàng cán bộ trên sân. Đó là một người bản lĩnh, trách nhiệm, dường như được sinh ra để trở thành đội trưởng CLB”.
 
Những lời của Như Thành dĩ nhiên đều được kiểm nghiệp rõ ràng qua thực tế. Ở ASAID 2018, trong thành tích lọt vào tới tranh tranh giải 3 của Olympic Việt Nam, Bùi Tiến Dũng là người chơi ổn định nhất, đá trọn vẹn 90 phút trong 5 trận ra quân của U23 Việt Nam. Điểm nổi bật của anh là khả năng đọc tình huống cực tốt, tranh chấp và cản phá hiệu quả. Tiến Dũng cùng Đình Trọng, Duy Mạnh trở thành bộ ba được HLV Park Hang-seo tin tưởng nhất.
 
Hình ảnh: Bùi Tiến Dũng được trung vệ số 1 Việt Nam đưa lên mây xanh số 2
 

Tiến Dũng cũng đang là thủ lĩnh không thể bàn cãi của Viettel

 
Trong màu áo Viettel, Tiến Dũng cũng có những đóng góp cực lớn trong những thành công của đội kể từ đầu giải, là người anh lớn, là người đội trưởng đáng tin cậy và là người truyền động lực cho cả đội. Với tài năng của anh cùng sự nỗ lưc hết mình của đồng đội, Viettel gần như chắc chắn vô địch giải hạng Nhất mùa này và đồng nghĩa với việc sở hữu chiếc vé lên V-League. Sẽ thật tuyệt nếu Tiến Dũng chinh chiến ở giải đấu cao nhất của Việt Nam vì đó là cơ hội không thể tốt hơn để anh nâng cao trình đô của bản thân hướng tới tương lai.
 
LÂM ANH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan