rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 10:17 GMT+7

Bủi Tiến Dũng không thi đấu vẫn lên tuyển: Chuyện thường ngày ở huyện

Sự kiện: U23 Việt Nam
Cập nhật 20:58 ngày 20/05/2019

(Bóng đá Nam) - HLV Park Hang Seo sẽ có nhiều lý do để lựa chọn Bùi Tiến Dũng, và điều đơn giản nhất chính là niềm tin.

Dự bị lên tuyển, chuyện bình thường
 
Hình ảnh: Bủi Tiến Dũng không thi đấu vẫn lên tuyển: Chuyện thường ngày ở huyện số 1
Đương nhiên, dự bị triền miên và gần như không được thi đấu mà vẫn lên tuyển không phải chuyện quá hiểm với bóng đá thế giới. Rất nhiều ngôi sao của các ĐTQG đều có được "ưu ái" như vậy, gần đây nhất là Malcom của Barca chỉ đá 6 phút trong 3 tháng vẫn được triệu tập vào ĐT Brazil. Dembele phần nhiều thời gian mất hút ở đội chủ sân Catalan nhưng cũng vẫn được Didier Deschamp triệu tập, ông thầy này lại ngó lơ Martial dù ngôi sao của MU chơi rõ ràng là "ăn đứt" Dembele.
 
 
Đó là điều hoàn toàn bình thường, bởi nhân sự của một đội bóng nằm trong quyền quyết định của HLV trưởng, Bùi Tiến Dũng có được niềm tin từ HLV Park Hang Seo thì không có lý do gì ông không trao cơ hội cho thủ thành sinh năm 1997. Điều này cũng tương tự như niềm tin "bất diệt" của HLV Joachim Loew từng dành cho Lukas Podolski dù tiền đạo mang 2 dòng máu Áo - Đức thường xuyên thi đấu tệ hại ở cấp độ CLB.
 
Ở vị trí thủ môn, trên thực tế thầy Park cũng liên tục triệu tập những cầu thủ không được thi đấu nhiều như Văn Biểu hay Văn Toản. Trong đợt tập trung vừa rồi của U22 Việt Nam, có lẽ chính người bị loại Y Eli Nie mới được thi đấu nhiều nhất. Cả Văn Toản và Văn Biểu gần như không có cơ hội cạnh tranh với đàn anh ở cấp độ CLB, họ chỉ được thi đấu sau khi chơi tốt trong màu áo U23 Việt Nam.
 
Tiến Dũng nên tìm lại sự tự tin ở U23 Việt Nam?
 
Hình ảnh: Bủi Tiến Dũng không thi đấu vẫn lên tuyển: Chuyện thường ngày ở huyện số 2

Có thể khẳng định rằng, HLV Park Hang Seo sẽ không bỏ rơi Bùi Tiến Dũng, bởi thành tích của ông có sự đóng góp cực lớn của thủ thành quê Thanh Hoá. Rất khó để các HLV dứt tình với những cầu thủ công thần nhanh đến như vậy, nhưng triệu tập Tiến Dũng lên ĐTQG hay U23 Việt Nam sẽ là bài toán mà các thành viên ban huấn luyện cần suy tính.
 
Các trận đấu tại King's Cup ngoài tính chất danh dự trong trận đấu với Thái Lan còn liên quan khá nhiều đến việc tính điểm trên BXH FIFA và việc bốc thăm hạt giống của vòng loại World Cup 2022, giải đấu mà bóng đá Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng. Sẽ là an toàn hơn khi HLV Park Hang Seo dùng Đặng Văn Lâm thay vì những thử nghiệm không cần thiết.
 
Những trận đấu tại trong màu áo đội tuyển là cơ sở đến Tiến Dũng lấy lại sự tự tin, nếu xét trên tiêu chí này, có lẽ Dũng "bình thường" nên được sử dụng ở cấp độ U23. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng thuộc về HLV Park Hang Seo, và ông sẽ biết đâu là nơi phù hợp nhất cho cậu học trò cưng.
 
TP
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan