rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 20:17 GMT+7

Các tay đua chuyên nước rút lên tiếng ở chặng 4 giải ĐBSCL

Cập nhật 15:55 ngày 14/08/2018

(Đua xe đạp) - Khá “im hơi lặng tiếng” ở 3 chặng đầu nhưng tại chặng 4 Giải xe đạp ĐBSCL 2018 – Tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời từ TP. Bến Tre đi TP. Cao Lãnh dài 107 km - diễn ra vào sáng 14/8, các tay đua có sở trường về nước rút như: Lê Văn Duẩn, Lê Nguyệt Minh (VUS TP.HCM) hay Đỗ Tuấn Anh (Dược Domesco Đồng Tháp) đã lên tiếng khi cán đích lần lượt ở 3 hạng đầu.

Hình ảnh: Các tay đua chuyên nước rút lên tiếng ở chặng 4 giải ĐBSCL số 1

Các tay đua thi đấu chặng 4. Ảnh: Lâm Vũ

Dù có lộ trình ngắn nhưng đường đua hẹp, mặt đường xấu, nhiều dốc cầu cao nên phần nào làm ảnh hưởng đến tốc độ của đoàn đua – chỉ dưới 40 km/g, thấp nhất trong các chặng đua đã thi đấu.

Hình ảnh: Các tay đua chuyên nước rút lên tiếng ở chặng 4 giải ĐBSCL số 2

Các tay đua An Giang chủ động làm chủ đoàn đua. Ảnh: Lâm Vũ

Đây tiếp tục là chặng đua thành công của ê-kíp Tập đoàn Lộc Trời - An Giang trong việc bảo vệ thành công áo vàng cho Trịnh Đức Tâm. Đội đua chủ nhà chủ động làm chủ tốc độ đoàn đua, chỉ cho các tay đua không có thành tích cao trên bảng xếp hạng áo vàng ra đi đồng thời giữ chặt có tay đua có khả “uy hiếm” vị trí của Trịnh Đức Tâm.  Và chiến thuật này của Tập đoàn Lộc Trời - An Giang đã thành công khi đã đưa đoàn đua về đích trong tốp đông, điều này đồng nghĩa với việc tạo cơ hội cho các tay đua chuyên nước rút thể hiện.

Hình ảnh: Các tay đua chuyên nước rút lên tiếng ở chặng 4 giải ĐBSCL số 3

Cuộc chiến nước rút tại đích đến. Ảnh: Lâm Vũ

Và không nằm dự đoán, anh em Lê Văn Duẩn và Lê Nguyệt Minh đã cho thấy khả năng nước rút tuyệt vời khi lần lượt về nhất và nhì ở chặng này với thành tích 2g46’03”, tốc độ trung bình 38,663 km/g. Về thứ ba là Đỗ Tuấn Anh, trong khi một chuyên gia nước rút khác là Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc Trời - An Giang) về thứ 5.

Hình ảnh: Các tay đua chuyên nước rút lên tiếng ở chặng 4 giải ĐBSCL số 4

Trịnh Đức Tâm vẫn giữ áo vàng sao chặng 4. Ảnh: Lâm Vũ

Dù về đích thứ 21 nhưng Trịnh Đức Tâm vẫn giữ áo vàng sau 10g21’36”, ít hơn lần lượt là 10 và 17 giây so với bộ đôi của VUS TP.HCM xếp ngay sau là Mai Nguyễn Hưng và Nguyễn Trường Tài.

Hình ảnh: Các tay đua chuyên nước rút lên tiếng ở chặng 4 giải ĐBSCL số 5

Mai Nguyễn Hưng vươn lên dẫn đầu giải áo xanh. Ảnh: Lâm Vũ

Trong khi đó, với việc về đích thứ 7 và nhận thêm 9 điểm thưởng đã giúp Mai Nguyễn Hưng vươn lên dẫn đầu giải áo xanh với 75 điểm, hơn người xếp thứ hai là Trịnh Đức Tâm 6 điểm.

Đội VUS-TP.HCM tiếp tục dẫn đầu giải đồng đội sau 31g06’38”, cùng thành tích với đội xếp sau là Tập đoàn Lộc Trời - An Giang nhưng hơn tổng hạng (59 so với 90), trong khi Dược Domesco Đồng Tháp xếp thứ ba (hơn 4 giây).

Ngày 15/8, Giải xe đạp ĐBSCL 2018 – Tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời thi đấu chặng 5 từ TP.Cao Lãnh đi TP. Cần Thơ dài 110 km.

Lê Hoàng

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan