rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 02:02 GMT+7

Cách bảo vệ xe máy khỏi "đạo chích" ai cũng nên biết

Cập nhật 21:49 ngày 20/07/2018

(Tốc độ) - Chỉ cần một phút lơ là, chiếc xe thân yêu của bạn sẽ rơi vào tay kẻ gian. Hãy thực hiện những cách dưới đây để bảo vệ xe an toàn.

Thiết bị báo động
 
Hiện nay, trên thị trường các thiết bị báo động chống trộm cho xe máy được bán với đa dạng chủng loại và giá cả khác nhau. Bộ thiết bị báo động gồm có: Cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi hệ thống bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động. Trào lưu lắp bộ thiết bị này rộ lên một vài năm trước. Nhưng do phiền phức mà nó mang lại lớn hơn nhiều so với công năng, nên thiết bị này hiện ít được sử dụng. Thực tế, giới đạo chích còn truyền tai nhau thiết bị phát từ trường, có khả năng vô hiệu hóa loa phát tín hiệu cảnh báo.
 
Khóa trên cao, vòng qua khung
 
Dù sử dụng bất kỳ loại thiết bị bảo vệ nào bạn cũng cần nhớ đến 2 thứ, khóa lơ lửng và vòng qua khung xe. Khóa đặt ngay trên mặt đất là vị trí thuận lợi nhất để kẻ gian vô hiệu hóa nó. Tất nhiên không một trên trộm nào cưa khung của chính chiếc xe đang định lấy.
 
Hình ảnh: Cách bảo vệ xe máy khỏi đạo chích ai cũng nên biết số 1
Sử dụng nhiều lớp khóa là cách bảo vệ xe hiệu quả. Ảnh Zing
 
Sử dụng nhiều lớp bảo vệ
 
Hiển nhiên càng nhiều lớp bảo vệ, xe càng an toàn. Kẻ gian có thể chuẩn bị đồ nghề và thời gian để phá khóa. 
 
Dùng công tắc bí mật
 
Dù lấy được xe, trộm cũng sẽ không thể tẩu thoát với một chiếc xe tắt máy và đó là lý do để gắn thêm công tắc bí mật cho hệ thống đánh lửa. Việc cài đặt này khá dễ dàng và vô hại với động cơ. Điều quan trọng ở đậy là tìm vị trí đặt khóa.
 
TH
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan