rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 14:28 GMT+7

Cẩm nang thiên tài trẻ

Cập nhật 15:34 ngày 19/10/2018

(Sách) - Cẩm nang thiên tài trẻ được viết bởi Ken Jennings , tác giả ăn khách do New York Times bình chọn với loạt sách đầu tiên 'Con đường trở thành thiên tài trẻ dành cho tuổi 8+!'.

Không hề giống những cuốn sách giáo khoa về sinh học, thiên văn học, địa lý hay lịch sử, mỗi cuốn sách Cơ thể người, Khủng long, Vũ trụ, Địa lý trong bộ Cẩm nang thiên tài trẻ được viết bởi sự thông thái đầy hài hước, đồng thời đính kèm rất nhiều hình minh họa dễ hiểu và dễ ghi nhớ. Mỗi cuốn lại đào sâu vào một lĩnh vực, cung cấp các thông tin thú vị bên lề những bài giảng chính thống.
 
Hình ảnh: Cẩm nang thiên tài trẻ số 1

Nội dung trong mỗi cuốn được phân chia thành từng chương, từng cấp độ kiến thức tăng dần cấp độ khó, và cuối sách cũng có bài kiểm tra đơn giản để đánh giá kiến thức. Bộ sách Cẩm nang thiên tài trẻ với những kiến thức và thường thức có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hiện đại phù hợp với học sinh cuối tiểu học và đầu trung học. Có thể coi đây là những cuốn cẩm nang giúp các bạn nhỏ trở thành một học sinh năng động biết tuốt!

Cơ thể người
 
Cuốn sách này sẽ giúp các em khiến mọi người thán phục vì những kiến thức sâu-sắc-và-cụ-thể về cơ thể diệu kỳ của chính mình. Các em có biết cái xương nào trên cơ thể không gắn với bất cứ xương nào khác? Bộ phận nào trên cơ thể có thể làm tan rã... cả chiếc dao lam? Và bộ phận cơ thể nào có các cơ nhỏ bé chuyển động tới 100.000 lần mỗi ngày?
 
Địa lý
 
Với cuốn sách này, các em sẽ thành chuyên-gia-đến-tận-chân-tơ-kẽ-tóc về chính địa cầu thân yêu và tươi đẹp của chúng ta. Các em có biết rằng sa mạc lớn nhất Trái đất thật ra nằm rất sâu dưới lớp tuyết dày? Rằng đã có những đại đô thị có dân số một triệu người từ rất xa xưa? Và thủ đô Brazil được thiết kế theo hình một thứ rất thú vị?

Khủng long
 
Cuốn sách này mở ra một chân trời kiến thức rộng-lớn-và-không-thể-tưởng-tượng-nổi, biến em thành chuyên gia về loài khủng long kỳ thú. Các em có biết cái mề của khủng long rốt cuộc để nghiền thức ăn hay để đầu độc con mồi? Loài khủng long nhanh nhất trông giống tê giác hay rùa? Và các chuyên gia đã thống nhất rằng hầu hết khủng long được bao phủ bởi gai hay kem béo ngậy?

Vũ trụ
 
Với cuốn sách này, các em sẽ khiến mọi người ngước nhìn vì những kiến thức vượt-ra-ngoài-thế-giới. Các em có biết rằng trên Sao Hỏa có một ngọn núi lửa lớn hơn cả bang Arizona của nước Mỹ? Rằng có một ngôi sao sở hữu viên kim cương to bằng Mặt trăng của chúng ta ở giữa lõi Sao Hỏa?
 
PV
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan