rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 03:00 GMT+7

Cánh cửa phòng thay đồ bị vỡ & Nỗi buồn vô tận ở Lạch Tray

Cập nhật 22:27 ngày 22/07/2019

(Bình Luận) - Sau trận đấu giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, cổ động viên hai bên đã lao vào một cuộc cãi vã xung quanh cái cửa phòng thay đồ bị vỡ. CĐV Hải Phòng thì quả quyết, cầu thủ Than Quảng Ninh là thủ phạm. Bên phía đội bóng đất Mỏ thì nhắc nhở: Hãy nhìn cái cửa đi, nó quá xập xệ và chẳng có lực nào tác động vào.

Cổ động viên hai bên sẽ mãi lao vào những cuộc tranh cãi không có hồi kết. Mà có tranh cãi mới là bóng đá. Những cuộc tranh cãi ấy sẽ chẳng đi đến đâu và không bao giờ dừng lại. Thậm chí, nó là chất men say đặc biệt riêng có của bóng đá. Nó đảm bảo rằng, bóng đá luôn nóng bỏng và lôi cuốn người ta từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Thế nhưng, bên cạnh những cuộc cãi vã, người ta không khỏi giật mình về sự bất cập của hệ thống cơ sở vật chất tại Lạch Tray, điểm đến một thời của nhiều ngôi sao sân cỏ. Cánh cửa bằng nhôm kính, ngả mầu thời gian. Hầu như không có lực tác động đáng kể nào nhưng các ô cửa vẫn bung ra. Nhưng điều đáng buồn là ở giữa Hải Phòng, một trong những thành phố lớn nhất nước, nơi có những cổ động viên nhiệt thành nhất lại có những cái cánh cửa từ thời… ơ kìa như vậy. Không phải là hình ảnh của một đội bóng chuyên nghiệp và nó không cho thấy rằng, hệ thống cơ sở vật chất ấy được chăm bẵm, tu sửa thường xuyên.

Hình ảnh: Cánh cửa phòng thay đồ bị vỡ & Nỗi buồn vô tận ở Lạch Tray số 1


Người ta nhớ như in một Hải Phòng từng tung tiền mua nhiều ngôi sao hàng đầu đất nước thời ông Lê Văn Thành làm chủ tịch. Hải Phòng cũng có những ngoại binh giỏi nhất và mỗi mùa giải họ lại mang tâm thế của kẻ chinh phục. Thời đó, Lạch Tray ồn ào và quyến rũ biết bao. Mặt cỏ cũng được Xi măng Hải Phòng chi tiền tỷ làm mới. Vì thế, dù giá vé ở Lạch Tray luôn cao nhất nước thì Hải Phòng vẫn vui vẻ đến sân.

Giờ thì sao? Sân Lạch Tray xuống cấp. Ánh sáng giàn đèn không đạt chuẩn. Điều đó có thể châm chước bởi thời gian bóng đèn sẽ giảm độ sáng nhưng mặt cỏ Lạch Tray có dạo liên tục bị báo chí nhắc tên về chất lượng. Hai cầu môn trơ đất. Mặt cỏ loang lổ và nó được giải thích bởi chủ tịch Trần Mạnh Hùng là “mặt cỏ Lạch Tray theo kiểu xôi đỗ”. Và đương nhiên, mặt cỏ, điều tối quan trọng với một đội bóng còn như vậy thì nói gì đến những bộ cánh cửa phòng thay đồ hay hệ thống vệ sinh ở các khán đài.

Hình ảnh: Cánh cửa phòng thay đồ bị vỡ & Nỗi buồn vô tận ở Lạch Tray số 2


Tất nhiên, người Hải Phòng có thể lý giải cho việc Lạch Tray không thể bằng chị bằng em là do sân xây dựng từ lâu, kinh phí hạn chế. Nhưng, rất nhiều đội bóng còn nghèo hơn Hải Phòng nhưng họ vẫn biết cách chăm bẵm cho cơ ngơi của mình. Nói như Chủ tịch SLNA là “tôi xấu hổ khi mặt sân kém. Chúng tôi sẽ tìm cách nâng cấp và phải nâng cấp để phục vụ đội bóng”. Người Nghệ biết hiện trạng và quyết tâm thực hiện, nhưng chẳng lẽ, Hải Phòng, một thành phố lớn nhất nước mãi an phận với những nỗi buồn cũ?

Hoàng Yến


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan