rss
Thứ tư, 19/06/2019 | 15:57 GMT+7

'Câu chuyện cuối cùng' của muôn mảnh đời

Cập nhật 13:49 ngày 20/12/2018

(Sách) - "Một câu chuyện về liên kết ẩn giấu giữa những người xa lạ, những cơ hội thứ hai bất ngờ và về sức mạnh chuyển hóa của nối kết con người – là tác phẩm mới không để ta thất vọng của Ahern. Qua từng trang sách, những cuộc đời người xa lạ dần xích lại gần nhau, đan cài vào nhau, gieo hy vọng vào trái tim độc giả và khiến mắt họ ứa lệ" - Romantic Times nhận định

Sau thành công vang dội của tiểu thuyết đầu tay P.S. I love you và dần khẳng định chỗ đứng vững chắc của mình trong lòng độc giả qua các tác phẩm Nơi cuối cầu vồng, Nếu anh thấy em bây giờ, Cecelia Ahern trở lại với Câu chuyện cuối cùng. Với một câu chuyện mới, thông minh và kịch tính, cô đã không khiến độc giả của mình thất vọng. Cecelia Ahern đã dồn nén câu chuyện có thể là bất tận ấy trên các trang sách hữu hạn, và rồi khi đi vào tâm trí độc giả, nó bung ra theo chiều kích tự do của tưởng tượng về muôn số phận con người…
 
 
Hình ảnh: 'Câu chuyện cuối cùng' của muôn mảnh đời số 1
 
Vướng bẫy thông tin, Kitty Logan bế tắc như rơi xuống vực sâu. Cô đã làm chương trình truyền hình vu oan cho một người vô tội. Danh tiếng nghề nghiệp hoen ố, cô phải ra tòa, bị truyền thông xâu xé, bạn trai từ bỏ. Đúng lúc ấy, Constance Duboys, nữ tổng biên tập tài năng của tạp chí Etcetera, bạn gái thân thiết, người đỡ đầu thương yêu của cô mắc ung thư rồi ra đi không kịp nói hết câu chuyện dang dở… Kitty không biết sẽ phải làm gì để đứng lên, khi cơ hội Constance trao lại cô chỉ là bản danh sách 100 bí ẩn. Cuối cùng, thay vì loay hoay bên ngoài, Kitty trở lại, bắt đầu từ chính nội tâm mình, để tìm chìa khóa đi vào bí mật. Nhưng 100 cái tên, là 100 cuộc đời người. Liệu trong hai tuần lễ ngắn ngủi đầy sức ép, và thậm chí ám hại, Kitty có thể khám phá và kể hết chăng tất cả, để hoàn thành thiên phóng sự cho số tưởng niệm Constance Duboys?

Cecelia Ahern sinh ngày 30/9/1981, là con gái của cựu Thủ tướng Ireland – Bertie Ahern. Cô bắt đầu viết tiểu thuyết từ năm 2004. Ban đầu, sách của cô được xuất bản bởi nhà xuất bản Mỹ Harper Collins. Ngoài ra, cô còn có nhiều truyện ngắn in trong các tuyển tập, mà tất cả nhuận bút đều được dành để làm từ thiện. Hiện tại, tác phẩm của cô đã được phát hành ở trên 40 quốc gia với số lượng hàng chục triệu bản. Câu chuyện cuối cùng nằm trong số những cuốn sách bán chạy của Cecelia Ahern, ấn hành năm 2012.

Tính từ tiểu thuyết đầu tay thành công xuất sắc vào năm 2004 – P.S. I love you, đến nay cô đã hoàn thành 17 cuốn sách, hầu hết đều bán chạy, được nhận nhiều giải thưởng giá trị của Ireland và cả nước ngoài.
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan