rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 03:43 GMT+7

CĐV Nam Định tiếp tục hầu đồng cổ vũ đội nhà thắng trận cầu 6 điểm

Sự kiện: CLB Nam Định
Cập nhật 08:18 ngày 15/08/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Trận cầu đáng chú ý giữa chủ nhà DNH.Nam Định và Quảng Nam đang gây ra một sức hút lớn đối với CĐV Nam Định. Sân Thiên Trường hứa hẹn sẽ được phủ kín ở trận đấu được xem là trận cầu 6 điểm này.

Từ mấy ngày hôm nay, không khí bóng đá ở thành Nam trở nên sôi “sùng sục” trước trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 21 giữa Nam Định và Quảng Nam. Đây được xem là trận đấu then chốt của 2 đội. Nếu đội chủ sân Thiên Trường thắng, họ sẽ có được vị trí an toàn, tạo khí thế trước khi V.League bước vào những trận đấu quyết định cuối mùa bóng. Còn với Quảng Nam, họ đang trở lại mạnh mẽ  sau quãng thời gian vật lộn ở vị trí nguy hiểm trên BXH. Sau 6 vòng đấu gần đây, Quảng Nam đã thắng 3, hòa 2 và chỉ thất bại 1 trận. Chắc chắn thầy trò HLV Vũ Hồng Việt mong muốn một kết quả tốt nhất trên sân Thiên Trường, nếu không họ sẽ lại phải rơi vào thế “chật vật” thoát khỏi vùng nguy hiểm.
 
 
Hiện tại, theo thông tin từ phía Hội CĐV Nam Định, vé ở các khán đái A và B đã gần như được bán hết và từ giờ cho đến ngày diễn ra trận đấu, sức nóng sẽ lớn hơn và việc sở hữu một tấm vé vào sân đối với mỗi CĐV sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
 
Hình ảnh: CĐV Nam Định tiếp tục hầu đồng cổ vũ đội nhà thắng trận cầu 6 điểm số 1
 
CĐV Nam Định sẽ tái hiện màn "hầu đồng hát chầu văn" tại vòng 21
 
Hội CĐV bóng đá thành Nam cũng đã lên kế hoạch cổ vũ đội nhà bằng những tiết mục lạ, đặc sắc và đậm đà bản sắc văn hoá của Nam Định. Theo đó, sẽ có dàn robot mặc áo vàng diễu hành xung quanh sân trước trận đấu khoảng 1 giờ đồng hồ, song song với đó, sẽ là màn múa “Lân Sư Rồng” quen thuộc nhưng được tổ chức quy mô và đông đảo hơn. Đặc biệt, sân Thiên Trưởng sẽ tái hiện màn “hầu đồng hát chầu văn” độc lạ chưa bao giờ xuất hiện ở các sân bóng khác ở V.League.
 
Còn nhớ, ở trận đấu gặp Cần Thơ tại vòng 1 V.League 2018, sân Thiên Trường cũng đã xuất hiện tiết mục hát “chầu văn”, một đặc sản của văn hoá Nam Định. Theo như, PCT  Hội CĐV Bùi Đức Lai, việc Hội CĐV Nam Định tái hiện tiết mục “hầu đồng hát chầu văn” là để mang lại may mắn cho đội bóng thành Nam có được kết quả tốt nhất ở chặng cuối mùa giải.
 
Cũng theo anh Đức Lai, hầu đồng từ lâu là nét văn hoá đặc sắc của Nam Định, mang giá trị Tín ngưỡng thờ Mẫu, Tam phủ của người Việt - là văn hóa bản địa, là một bảo tàng sống về văn hóa… thể hiện qua những bài chầu văn, những câu chuyện lịch sử lồng trong hát chầu văn, những điệu múa, trang phục, cách trang trí đền đài. Việc đưa tiết mục này lên sân Thiên Trường còn là muốn các lớp người dân Nam Định cảm nhận được nét văn hoá phi vật thể này, qua đó có ý thức trong việc phát huy và gìn giữ tài sản mang tầm thế giới.
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan