rss
Thứ ba, 18/06/2019 | 06:12 GMT+7

Chấn thương Văn Đức và Xuân Mạnh: Buồn vui lẫn lộn với cái đích AFF Cup

Sự kiện: CLB SLNA
Cập nhật 10:52 ngày 24/09/2018

(Bóng đá Việt Nam) - Cả Văn Đức và Xuân Mạnh đều bị chấn thương sau khi trở về từ Asiad 2018. Thời điểm hiện tại, Văn Đức đã có thể tập luyện trở lại, trong khi Xuân Mạnh vẫn còn “lấp lửng” với nỗi lo mất AFF Cup.

Trong trận đấu giữa SLNA và Thanh Hoá tại bán kết Cúp Quốc Gia, Văn Đức và Xuân Mạnh đều phải rời sân sớm do bị đau. Nguyên nhân chấn thương của cả hai cầu thủ quê Yên Thành này  được cho la bởi không đảm bảo thể lực sau hành trình Asiad 2018 cùng Olympic Việt Nam. Có rất nhiều người lo ngại rằng,  hai cầu thủ này sẽ không thể kịp bình phục chấn thương cho chiến dịch AFF Cup diễn ra vào cuối năm này của ĐTVN.
 
Tuy nhiên, mọi thứ dường tích cực hơn nhận định. Theo đó,  Văn Đức chỉ cần nghỉ ngơi một đến hai trận là có thể thi đấu lại, còn Xuân Mạnh thời gian sẽ lâu hơn khoảng 1 đến 2 tuần. Mới đây cầu thủ này mới kiểm tra lại mức độ và cho biết  “Tôi có thể bắt đầu tập nhẹ được. Nhưng vẫn còn cảm giác đau nên có lẽ sẽ nghỉ thêm 1 tuần nữa để có được sự sung sức nhất”.
 
Hình ảnh: Chấn thương Văn Đức và  Xuân Mạnh: Buồn vui lẫn lộn với cái đích AFF Cup số 1
 
 

Phan Văn Đức đã có thể nuốt trọn giáo án trong các buổi tập gần đây

 
Trong những buổi tập gần đây nhất của SLNA nhằm hướng đến trận đấu gặp Thanh Hoá tại vòng 24 V.League 2018. Phan Văn Đức đã có thể nuốt trọn toàn bộ giáo án mà BHL đưa ra. Thậm chí, theo dõi Văn Đức thi đấu trong các buổi tập bây giờ, nhiều người có cảm giác anh đang thực sự sung sức và khát khao được đá bóng. Trong khi đó, người bạn cùng quê là Xuân Mạnh thì gần như chỉ đến xem đồng đội tập. Thậm chí, Xuân Mạnh còn chẳng thể tập nhẹ  được. Điều này dễ hiểu, vì chấn thương của Mạnh là nặng hơn, nên dù có thể tập nhẹ anh cũng muốn giữ an toàn. Mùa  giải cũng chỉ còn 3 vòng nữa là kết thúc, cho nên Xuân Mạnh không hề muốn mạo hiểm.
 

Hình ảnh: Chấn thương Văn Đức và  Xuân Mạnh: Buồn vui lẫn lộn với cái đích AFF Cup số 2

 

Trong khi đó Xuân Mạnh chỉ đến xem đồng đội tập là chủ yếu  

 

Theo một thành viên của SLNA thì chấn thương của Mạnh không phải là quá nặng, nhưng cũng không được vội vã ra sân khi đã hồi phục. Cũng theo thành viên này thì Mạnh bị nứt xương “mác”, chấn thương dạng nạy có thể bình phục nhanh để ra sân nhưng sẽ gây cảm giác ngượng và dễ bị đau lại.
 
Với tình trạng chấn thương như Xuân Mạnh, anh có thể vẫn ra sân được ở hai vòng đấu cuối cùng mùa giải năm nay. Tuy nhiên, nếu chấp nhận ra sân sẽ đồng nghĩa phải chấp nhận rủi ro  khi vết thương chỉ mới khỏi đau chứ chưa thể lành lặn hoàn toàn. BHL SLNA nên tính toán kỹ càng. Suy cho cùng, mục tiêu Top 3 có được hay không cũng không quá quan trọng bằng việc Xuân Mạnh mất cơ hội dự AFF Cup.
 
AFF Cup sẽ diễn ra vào tháng 11 năm nay. Văn đức và Xuân Mạnh là 2 ngôi sao lớn của SLNA, cả hai được khán giả xứ Nghệ kì vọng sẽ toả sáng  tại giải đấu danh giá nhất Đông Nam Á này.
 
Quang Huy
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan