rss
Chủ nhật, 21/04/2019 | 07:15 GMT+7

Chặng 3 Giải xe đạp ĐBSCL 2018: Trịnh Đức Tâm đòi lại áo vàng

Cập nhật 15:26 ngày 13/08/2018

(Đua xe đạp) - Một ngày sau khi mất áo vàng về tay của Mai Nguyễn Hưng (VUS TP.HCM), tay đua Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời - An Giang) đã đòi được danh hiệu từ tay đua đối thủ sau khi giành chiến thắng ở chặng 3 Giải xe đạp ĐBSCL 2018 – Tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời từ TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) đi TP. Bến Tre dài 124 km, diễn ra vào sáng 13/8.

Mai Nguyễn Hưng và Trịnh Đức Tâm đều là những tay đua hàng đầu Việt Nam ở nội dung cá nhân tính giờ và là thủ lĩnh ở 2 đội đua VUS TP.HCM và Tập đoàn Lộc Trời - An Giang. Dù vậy, người hâm mộ thường biết đến hai tay đua này là những “người hùng thầm lặng” hay “máy kéo” ở đội đua của mình chứ rất ít khi thấy họ tranh chấp các danh hiệu cá nhân ở các cuộc đua trong nước trong những năm gần đây. Tuy nhiên, giải ĐBSCL năm nay lại chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Mai Nguyễn Hưng và Trịnh Đức Tâm cho 2 danh hiệu áo vàng và áo xanh.

Hình ảnh: Chặng 3 Giải xe đạp ĐBSCL 2018: Trịnh Đức Tâm đòi lại áo vàng số 1

Giải thi đấu chặng 3. Ảnh: Lâm Vũ

Trước chặng 3, Mai Nguyễn Hưng đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng áo vàng và áo xanh khi đang hơn Trịnh Đức Tâm lượt về chỉ số tổng hạng ở áo vàng và 10 điểm áo xanh. Chính vì thế mà ở chặng 3, 2 tay đua này luôn đi với nhau như hình với bóng.

Hình ảnh: Chặng 3 Giải xe đạp ĐBSCL 2018: Trịnh Đức Tâm đòi lại áo vàng số 2

Các tay đua chinh phục cầu Rạch Miễu. Ảnh: Lâm Vũ

Do khoảng cách giữa các tay đua tranh chấp áo vàng trong tốp đầu là không lớn nên đã có khá nhiều cuộc tấn công diễn ra ở chặng 3. Trong đó, nổi bật là cuộc tấn công có sự góp mặt của Ali Khademi (Gạo Hạt Ngọc Trời - An Giang) và Edgar Neito (Ynghua Đồng Nai) kéo theo các tay đua của Tập đoàn Lộc Trời - An Giang, VUS TP.HCM, TP.HCM Minh Giang, Quân khu 7, Dược Domesco Đồng Tháp khi đoàn đua đi được 40 km. Đã có lúc tốp đầu tạo khoảng cách gần 2 phút so với tốp áo vàng nhưng sau đó, các tay đua của TP.HCM và Đồng Tháp liên tục thay nhau kéo bắt lại tốp đầu khi còn cách đích hơn 10 km.

Hình ảnh: Chặng 3 Giải xe đạp ĐBSCL 2018: Trịnh Đức Tâm đòi lại áo vàng số 3

Trịnh Đức Tâm (áo xanh) về nhất chặng 3. Ảnh: Lâm Vũ

Tại đích đến, Trịnh Đức Tâm xuất sắc rút thắng tốp đông để cán đích đầu tiên với thành tích 3g00’25” – tốc độ trung bình 41,238 km/g. Chiến thắng này giúp Trịnh Đức Tâm đòi lại áo vàng và tạo khoảng cách 10 giây so với Mai Nguyễn Hưng (về đích thứ 5). Không những thế, tay đua Tập đoàn Lộc Trời - An Giang còn vượt lên dẫn đầu giải áo xanh với 69 điểm, hơn Mai Nguyễn Hưng 3 điểm.

Ở giải đồng đội, VUS-TP.HCM  tiếp tục dẫn đầu sau 22g48’29”, cùng thành tích với đội xếp sau là Tập đoàn Lộc Trời - An Giang nhưng hơn tổng hạng (50 so với 55), trong khi Dược Domesco Đồng Tháp xếp thứ ba (hơn 4”).

Ngày 14/8, Giải xe đạp ĐBSCL 2018 – Tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời thi đấu chặng 4 từ TP. Bến Tre đi TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) dài 107 km.

Hình ảnh: Chặng 3 Giải xe đạp ĐBSCL 2018: Trịnh Đức Tâm đòi lại áo vàng số 4

Ngoài chuyên môn, giải còn hướng đến các hoạt động xã hội. Ảnh: Lâm Vũ

Nằm trong các hoạt động của giải, tại buổi lễ trao giải chặng 2 vào sáng 13/8, đại diện BTC và nhà tài trợ Tập đoàn Lộc Trời đã trao tặng 2000 cuộc tập cho các em học sinh nghèo vượt khó tại TP. Thủ Dầu Một. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa hướng về xã hội của BTC và nhà tài trợ tại các địa phương nơi đoàn đua đi qua.

Lê Hoàng

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan