rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 13:30 GMT+7

Chạy nhầm đường, Nguyễn Thành Tâm đánh mất cơ hội áo xanh

Cập nhật 17:08 ngày 08/04/2018

(Đua xe đạp) - Một sai sót cách vạch đích 2 km do các trọng tài tiền phương không vẽ ký hiệu dưới mặt đường và lực lực công an địa phương khi phối hợp đã không hướng dẫn các tay đua rẽ trái mà chỉ đứng chặn xe nên đã xảy ra sự cố các tay đua đội Gạo Hạt Ngọc Trời AG lại rẽ phải khiến chặng đua thứ 10 kết thúc không được như mong đợi.

Lúc nầy tổng trọng tài Ngọc Trung theo sau tốp một đã vượt lên nhắc nhở ngay các tay đua AG quay lại, thế là từ nhóm đầu tốp một trở thành mhóm cuối tốp một về đích, trong tốp nầy có 5 tay đua Nguyễn Thành Tâm, Lê Ngọc Sơn, Sarda Pered Javier, Quảng Văn Cường  (GAG) và Ali Khademi (BVTV AG), một sơ xuất đáng tiếc dẫn đến một kết quả hoàn toàn thất vọng không đáng có của tập thể ê kíp An Giang.

Hình ảnh: Chạy nhầm đường, Nguyễn Thành Tâm đánh mất cơ hội áo xanh số 1

Tổng trọng tài Bùi Quốc Trung chia sẻ “ khi vào ngã rẽ do không có dấu vẽ dưới đường, cũng như sự phối hợp của công an hướng dẫn nên các tay đua chạy lạc đường, đây là một sự cố đáng tiếc, ngoài mong muốn của trọng tài và BTC”.

Theo ông Lê Văn Phú – phó BTC trường trực cuộc đua- trưởng ban điều hành cho biết “Sự cố lạc đường là do yếu tố khách quan, lỗi đầu tiên là từ BHL đội An Giang và các tay đua An Giang khi chi tiết lộ trình đều đã có và tất cả đều biết hết, chúng ta không thể đổ lỗi cho mô tô, vì chiếc mô tô này chỉ bảo vệ lộ trình tại các giao lộ, mà dẫn đường là các mô tô Good Wing, vì thế không thể nói do BTC hay mô tô chèn ép. BTC sẽ rút kinh nghiệm về công tác tiền phương, chất liệu vẽ đường và việc phối hợp với lực lượng công an địa phương  với mong muốn cuộc đua trung thực, Fair Play và thành công tốt đẹp”.

Hình ảnh: Chạy nhầm đường, Nguyễn Thành Tâm đánh mất cơ hội áo xanh số 2
 

Quay trở lại diễn biến chặng đau, tại đích đến TP Đà Nẵng tay đua Mai Nguyễn Hưng đội Anh Văn Hội Việt Mỹ đã cán đích trước đồng đội Nguyễn Minh Luận, Nguyễn Tấn Hoài giúp đội VUS nhảy vọt lên nhất đồng đội.

Các tay đua xuất phát chặng 10 trong cơn mưa gây nhiều khó khăn về tầm nhìn của các tay đua suốt từ TP Huế cho đến khi qua hết đèo Hải Vân, hầu như không có những cuộc bứt phá, tại sprint 1 huyện Phú Lộc tay đua Nguyễn Trường Tài (VUS) cán mức trước tay đua Nguyễn Tấn Hoài, khi vào đến chân đèo Phước Tượng cũng là một tốp đông vào đèo, tại đích đèo Phước Tượng (loại 3) tay đua Loic Desriac (BLĐ) cán đích trước Sarda Pered Javier (GAG) hết đèo cũng lại là tốp đông vào đèo Phú Gia (loại 3) và tay đua Quảng Văn Cường (GAG) cán đích trước.

Hình ảnh: Chạy nhầm đường, Nguyễn Thành Tâm đánh mất cơ hội áo xanh số 3
 

Lúc nầy chỉ còn cách đèo Hải Vân (loại 2) hơn 20 km, các tay đua bắt đầu tăng tốc vào đèo tay đua Lê Ngọc Sơn (GAG) thoát đi đầu tiên, một mình băng băng lên đỉnh đèo bỏ lại phía sau các tay đua Loic Desriac, Nguyễn Tấn Hoài, Sarda Pered Javier, Phan Hoàng Thái, Ali Khademi …  tại đỉnh đèo Hải Vân sương mù dầy đặc, tay đua Lê Ngọc Sơn (GAG) xuất sắc cán đích đầu tiên trước Loic Desriac (BLĐ), tuy nhiên với kết quả nhất Phước Tượng (5 điểm), hạng năm Phú Gia (1 điểm) và hạng nhì Hải Vân (6 điểm) tay đua Loic Desriac (BLĐ) có 12 điểm đã giành chiếc áo đỏ từ tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ.

Hình ảnh: Chạy nhầm đường, Nguyễn Thành Tâm đánh mất cơ hội áo xanh số 4

Khi đổ đèo Hải Vân đoàn đua chia thành nhiều tốp, áo vàng tốp 2, áo xanh tốp 5, khoảng cách hơn 5 phút, tốp đầu khi vào cầu chui TP Đà Nẵng cách đích khoảng 4 km tốp hai có áo vàng Huỳnh Thanh Tùng bắt vào tốp đầu với gần 20 tay đua gồm ê kíp An Giang , VUS, QK7, Bike Life Đồng Nai … khi đến ngã rẽ trái vào Cầu Rồng các tay đua AG đi đầu rẽ phải mặc dù có lực lượng công an chốt chặn nhưng các anh chỉ đứng xem không hướng dẫn các tay đua rẽ trái, tổng trọng tài Ngọc Trung chạy lên hô hoán lạc đường với nhóm rẽ phải, các tay đua chạy phía sau nghe vậy chạy đúng đường, tại đích đến tay đua Mai Nguyễn Hưng (VUS) càn đích trước đồng đội Nguyễn Minh Luận, Nguyễn Trường Tài với thành tích 2: 51’10” tốc độ trung bình 38, 208 km/g, áo vàng Huỳnh Thanh Tùng về thứ 5 sau 3 giây vẫn bảo vệ thành công áo vàng, nhóm các tay đua lạc đường Nguyễn Thành Tâm, Lê Ngọc Sơn, Sarda Pered Javier (GAG) về sau 15 giây.

Hình ảnh: Chạy nhầm đường, Nguyễn Thành Tâm đánh mất cơ hội áo xanh số 5

Kết quả sau 10 chặng đã có sự thay đổi vị trí chiếc áo đỏ thuộc về Loic Dersiac (BLĐ) với 12 điểm hơn Lê Ngọc Sơn (GAG) đúng 4 điểm.

Áo trắng dành cho tay đua trẻ cũng đổi chủ về Cao Trung Hiếu (QK7) hơn người đồng đội Trần Đức Tiến 7 giây.

Hình ảnh: Chạy nhầm đường, Nguyễn Thành Tâm đánh mất cơ hội áo xanh số 6

Áo xanh vẫn thuộc về Lê Nguyệt Minh (Trẻ TPHCM) với 96 điểm, Nguyễn Thành Tâm (GAG) thứ hai với 81 điểm.

Áo vàng vẫn là Huỳnh Thanh Tùng  (QK7) xếp thứ hai là tay đua Nguyễn Minh Luận (VUS) kém 18 giây.

Hình ảnh: Chạy nhầm đường, Nguyễn Thành Tâm đánh mất cơ hội áo xanh số 7

Đồng đội sau 10 chặng đã có sự thay đổi hạng nhất đội Anh văn Hội Việt Mỹ, thứ hai đội Gạo Hạt Ngọc Trời AG và thứ ba đội Quân Khu 7.

Ngày nai 10/4 đoàn đua tiếp tục chặng 11 từ TP Đà Nẵng đến TP Quảng Ngãi dự kiến dài 133 km. Đây là cung đường nhiều đồi dốc nhưng rất khó cho mọi sự thay đổi cá nhân trên bảng tổng sắp.

                                                                                                                        Dư Hải

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan