rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 13:24 GMT+7

Chia sẻ của Serena

Cập nhật 07:55 ngày 09/04/2018

(Quần vợt) - Trong cuộc trò chuyện với Barry Ritholzt trên chương trình của Bloomberg Business, Serena không ngần ngại chia sẻ những suy nghĩ của mình

Ngay từ đầu tay vợt đoạt 23 chức vô địch Grand Slam đã nói về nỗi lo của cô trong việc thành công ở Grand Slam bị suy giảm, đồng thời nhắc lại khó khăn trong việc cân bằng kỷ lục của Evert và Navratilova vào năm 2014. Tay vợt người Mỹ nói: “18 chức vô địch Grand Slam là mục tiêu đầu tiên của tôi bởi vì Evert và Navratilova mỗi người đều đoạt 18 danh hiệu Grand Slam. Lúc đó tôi đã đoạt 17 chức vô địch Grand Slam và tôi lúc nào cũng nghĩ mình phải vươn tới con số 18. Tôi đã tạo ra quá nhiều sức ép cho bản thân nên đã để thua 3 trận liên tiếp và tình hình lúc đó thật sự hết sức tồi tệ, tôi không thể thi đấu tiếp. Tôi đã nói chuyện với HLV của mình và ông ấy bảo tôi ngồi xuống rồi nói là tại sao tôi phải cố đạt con số 18, điều đó chẳng có ý nghĩa, mọi người tạo ra sức ép với tôi. HLV nói mục tiêu của tôi phải là con số 30 hay 40, chứ 18 là mục tiêu quá thấp”.

Ngoài ra, Serena nói đến sự khác biệt giữa kỷ nguyên mở với thời nghiệp dư trước đây, thời mà Margaret Court đoạt 13 chức vô địch Grand Slam lúc mà cuộc tranh chấp chỉ có 32 tay vợt chứ không phải 128. Serena nói rõ: “Tôi muốn bắt kịp thành tích của Court, người thi đấu trong thời kỳ khác nên 24 danh hiệu Grand Slam của bà có phần khác, khác về nhiều yếu tố và khác về số lượng tay vợt tham dự. Khi thi đấu trong kỷ nguyên mở, bà chỉ đoạt vài danh hiệu Grand Slam nhưng đấy cũng là thành tích tuyệt vời”.   

Hiền Quân     

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan