rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 18:07 GMT+7

Chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang: 4 người đã được đưa ra ngoài

Cập nhật 09:38 ngày 09/07/2018

(Tổng hợp) - 4 thành viên đầu tiên của đội bóng Thái Lan đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang Tham Luang trong ngày đầu tiên của chiến dịch giải cứu.

Tiến trình giải cứu trong ngày đầu tiên 8/7 diễn ra nhanh hơn nhiều so với mong đợi vì mực nước trong hang giảm xuống mức thuận lợi cho di chuyển. Chiến dịch giải cứu bắt đầu vào 10 giờ sáng. Để ra khỏi hang, các cậu bé dưới sự hỗ trợ của đội thợ lặn đã phải vượt qua đoạn đường 3,2km quanh co, ngập nước và bùn.
 
Hình ảnh: Chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang: 4 người đã được đưa ra ngoài số 1
 
Ban đầu đội thợ lặn dự đoán phải đến 21h cầu thủ nhí đầu tiên mới ra khỏi hang động, nhưng thực tế cậu bé đầu tiên xuất hiện ở cửa hang động vào lúc 17h40.
 
Mưa suốt buổi tối 7/7 và cả ngày 8/7 được cho là chất xúc tác đẩy chiến dịch giải cứu được xúc tiến nhanh, và may mắn và mưa đã không gây khó khăn nhiều cũng như làm chậm đi tiến trình giải cứu.
 
Họp báo ở cửa hang động khuya 8/7, chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osotthanakorn, vốn cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai vừa mới được điều chuyển làm tỉnh trưởng tỉnh Phayao cho biết 9 cậu bé còn lại vẫn đang ở chỗ ẩn náu ban đầu, trái với thông tin trước rằng có 3 cậu bé đã được giúp đỡ di chuyển đến “Khoang 3” – nằm giữa hang động, căn cứ chính của đội thợ lặn trong hang động.
 
“Công việc chúng tôi vẫn chưa hoàn tất. Chúng tôi sẽ phải thành công tương tự như hôm nay trong lần giải cứu tiếp theo. Các cậu bé còn lại vẫn còn ở chỗ cũ” – chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osatanakorn, tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai nói trong cuộc họp báo khuya 8/7.
 
Tổng hợp
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan