rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 17:36 GMT+7

Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan phụ thuộc vào thời tiết

Cập nhật 10:34 ngày 10/07/2018

(Tổng hợp) - 8 trong số 13 người mắc kẹt trong hang động ngập nước tại Thái Lan đã được giải cứu ra ngoài. Thời gian giải cứu 5 người còn lại tùy thuộc vào thời tiết.

Ngày 9/7, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công 4 thành viên nữa của đội bóng sau hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non, tỉnh Chiang Rai.
 
“Cả 4 cậu bé đều an toàn và đã được đưa đến bệnh viện”, Narongsak Osottanakorn, chỉ huy chiến dịch giải cứu, nói ngày 9/7.
 
Đợt 2 chiến dịch diễn ra thuận lợi, kéo dài 9 giờ, tức nhanh hơn 2 giờ so với đợt 1 hôm 8/7. Hiện tổng cộng 8 em đã được giải cứu, số người còn lại trong hang là 5, bao gồm huấn luyện viên 25 tuổi.
 
Hình ảnh: Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan phụ thuộc vào thời tiết số 1

Hiện tại, đã giải cứu được 8 trên tổng số 13 thành viên bị mắc kẹt trong hang

Narongsak Osottanakorn cho biết: "Tình hình phụ thuộc vào thời tiết. Nếu thần mưa giúp đỡ thì chúng tôi có thể nhanh chóng làm việc. Nhưng nếu không thì cuộc giải cứu sẽ là một thử thách”.
 
May mắn trong hai ngày 8-9/7, thời tiết dịu nhẹ và lượng mưa thấp đã tạo điều kiện "hoàn hảo" cho công cuộc giải cứu. Mực nước xuống thấp giúp những người được giải cứu chỉ phải di chuyển 1 km dưới nước, phần còn lại là đi bộ.
 
"Chúng tôi cầu xin thần cho xin thêm 3 ngày nữa, để tất cả các chú 'lợn hoang' có thể bước ra ngoài để nhìn thế giới", Channel NewsAsia dẫn lời giới chức Thái Lan.
 
TH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan